Vụ xe container gây tai nạn thảm khốc ở Long An: Cục CSGT nói gì?

VOV.VN - Lãnh đạo Cục CSGT nhấn mạnh, từ vụ tai nạn thảm khốc ở Long An, cần siết chặt quản lý phương tiện cũng như phòng chống việc tài xế sử dụng ma tuý.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vụ tài xế container dương tính với ma túy gây tai nạn thảm khốc ở Long An, Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng cục CSGT cho biết: “Chúng tôi biết xã hội rất quan tâm và trách nhiệm của các lực lượng trong đó có Cảnh sát giao thông phải giải quyết".

Qua vụ việc này, Đại tá Đỗ Thanh Bình nhấn mạnh phải xiết chặt việc quản lý đối với các phương tiện kinh doanh vận tải, đặc biệt là xe chạy đường dài. Bên cạnh đó, CSGT cũng sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát các vi phạm của người tham gia giao thông, nhất là trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán.

vu xe container gay tai nan tham khoc o long an: cuc csgt noi gi? hinh 1
Đại tá Đỗ Thanh Bình (áo vàng) - Phó Cục trưởng cục CSGT. (Ảnh: Trọng Phú)

Phó Cục trưởng cục CSGT cũng chỉ ra vấn đề tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, đó là tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng chưa tương xứng với tốc độ phát triển của lượng phương tiện tham gia giao thông. Do đó, để giảm thiểu hậu quả cần có sự vào cuộc đồng bộ của các cơ quan đơn vị, trong đó có yếu tố kỹ thuật để quản lý người điều khiển phương tiện.

"Hiện nay ở Việt Nam, tính trên 1000 người thì có 40 phương tiện ô tô và 600 phương tiện mô tô. Sự phát triển của cơ sở hạ tầng chưa theo kịp tốc độ phát triển của lượng phương tiện tham gia giao thông. Tính hỗn hợp ở giao thông Việt Nam còn rất cao, do đó tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông" - Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

vu xe container gay tai nan tham khoc o long an: cuc csgt noi gi? hinh 2
Sử dụng ma túy và rượu bia, tài xế Phạm Thành Hiếu đã gây ra tai nạn thảm khốc cho nhiều người. (Ảnh: Vinh Quang)
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Về tình trạng tài xế chạy đường dài dùng ma túy, Đại tá Đỗ Thanh Bình nói: "Chúng tôi cho rằng vấn đề này phải quản lý trách nhiệm từ chủ sử dụng lái xe, còn cơ quan chức năng chỉ đạo việc kiểm tra định kỳ sức khỏe của lái xe".

Trước đó, lực lượng chức năng đã xác định tài xế Phạm Thành Hiếu đã sử dụng ma túy và uống rượu bia trước khi lái xe container gây ra vụ tai nạn thảm khốc ở Long An, khiến 4 người chết và 18 người bị thương./.

Trọng Phú - Nguyễn Hiền/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tài xế dùng ma túy tai nạn Long An Cục Cảnh sát giao thông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds