Xử vụ thất thoát ở ngân hàng DAB: Vũ “nhôm” tiếp tục kêu oan

VOV.VN -Trình bày toàn bộ nội dung mà bị cáo Vũ “nhôm” đã viết trong buổi sáng tại phiên tòa xử vụ thất thoát ở DAB, bị cáo cho rằng mình bị truy tố oan.

Chiều 3/12, tại TP.HCM, phiên tòa xét xử vụ thất thoát 3.600 tỷ đồng ở Ngân hàng Đông Á – DAB tiếp tục phần xét hỏi.

Hội đồng xét xử mời Vũ “nhôm” lên để đề cập nội dung những tờ giấy A4 Vũ đã viết trong buổi sáng. Chủ tọa cho biết: “Có 5 tờ giấy được đánh số trang từ 1 đến 9. Toàn bộ nội dung bị cáo trình bày chỉ nói lên việc bị cáo Vũ cho rằng mình bị cáo trạng truy tố oan”.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"- thứ 2 từ phải qua) tại phiên tòa.

Hội đồng xét xử cho biết, việc oan sai hay không sẽ được xem xét trong quá trình xét xử. Nếu có sẽ xem xét trách nhiệm những người liên quan dẫn đến oan sai. Hiện tại phiên tòa đang tiến hành xét hỏi, khi đến phần tranh luận sẽ cho Vũ trình bày luận cứ bào chữa cho mình.

Ngoài ra, chủ tọa phiên tòa cho biết có nhận được đơn của bị cáo Nguyễn Thị Ái Lan gửi từ trại giam, trong đơn trình bày việc oan sai và cuối đơn nhìn nhận trách nhiệm trong vụ án, mong được xem xét. Thẩm phán Phạm Lương Toản nói: “Thông báo cho tất cả các bị cáo, Hội đồng xét xử căn cứ vào tất cả chứng cứ có được trong quá trình điều tra và xem xét trong phiên tòa chứ không phải bị cáo nhận tội thì xử có tội, mà chối tội thì xử không có tội”.

Tiếp đó, các luật sư tiếp tục tham gia xét hỏi. Bị cáo Trần Phương Bình thừa nhận sai lầm trong việc chi trả lãi đều đặn cho cổ đông trong khi ngân hàng lỗ vốn. Đây là nguyên nhân khiến tình hình ngân hàng đã khó khăn càng lâm vào bế tắc. Việc bị cáo mua cổ phần cho bản thân cũng như người thân, quen cũng là nguyên nhân khiến ngân hàng thiệt hại lớn.

Bị cáo Bình phân trần: "Với tình hình âm quỹ, rất khó lòng hoạt động hiệu quả. Nhưng bị cáo phải thực hiện hoạt động kinh doanh mới có khoản thu nhập bù đắp chi phí. Nếu nói DongABank có lãi thì không hề có, nhưng từ năm 1992-2014, DongABank đều chia lãi cho cổ đông. Thời gian sau khi bị cáo nghỉ ở DongABank và bị tạm giam thì bị cáo suy nghĩ tại sao mình lại làm điều này: Lỗ nhưng chia lãi khiến tình hình tài chính DongABank ngày càng xấu đi"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xử vụ án thất thoát 3.600 tỷ tại DAB: Truy trách nhiệm chi lãi ngoài

VOV.VN -Bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến – cựu Phó Tổng giám đốc DAB cho biết, để thu hút khách hàng quay lại gửi tiền, DAB ra chủ trương chi lãi ngoài.

Cựu lãnh đạo DAB ân hận vì đưa nhân viên vào vòng lao lý

VOV.VN -Bị cáo Trần Phương Bình thấy có lỗi khi cấp dưới do quá tin tưởng, nghe theo chỉ đạo của mình nên mới bị khởi tố

Ông Trần Phương Bình thừa nhận dùng tiền của DAB để mua cổ phần DAB

VOV.VN - Trả lời thẩm vấn VKSND, bị cáo Bình cho biết, đã chỉ đạo nhân viên lập phiếu thu tiền khống để bị cáo này dùng tiền của DAB để mua cổ phần của DAB. 

Tin cùng chuyên mục