Xử vụ thất thoát ở ngân hàng DAB: Vũ “nhôm” tiếp tục kêu oan

VOV.VN -Trình bày toàn bộ nội dung mà bị cáo Vũ “nhôm” đã viết trong buổi sáng tại phiên tòa xử vụ thất thoát ở DAB, bị cáo cho rằng mình bị truy tố oan.

Chiều 3/12, tại TP.HCM, phiên tòa xét xử vụ thất thoát 3.600 tỷ đồng ở Ngân hàng Đông Á – DAB tiếp tục phần xét hỏi.

Hội đồng xét xử mời Vũ “nhôm” lên để đề cập nội dung những tờ giấy A4 Vũ đã viết trong buổi sáng. Chủ tọa cho biết: “Có 5 tờ giấy được đánh số trang từ 1 đến 9. Toàn bộ nội dung bị cáo trình bày chỉ nói lên việc bị cáo Vũ cho rằng mình bị cáo trạng truy tố oan”.

xu vu that thoat o ngan hang dab: vu nhom tiep tuc keu oan hinh 1

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"- thứ 2 từ phải qua) tại phiên tòa.

Hội đồng xét xử cho biết, việc oan sai hay không sẽ được xem xét trong quá trình xét xử. Nếu có sẽ xem xét trách nhiệm những người liên quan dẫn đến oan sai. Hiện tại phiên tòa đang tiến hành xét hỏi, khi đến phần tranh luận sẽ cho Vũ trình bày luận cứ bào chữa cho mình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, chủ tọa phiên tòa cho biết có nhận được đơn của bị cáo Nguyễn Thị Ái Lan gửi từ trại giam, trong đơn trình bày việc oan sai và cuối đơn nhìn nhận trách nhiệm trong vụ án, mong được xem xét. Thẩm phán Phạm Lương Toản nói: “Thông báo cho tất cả các bị cáo, Hội đồng xét xử căn cứ vào tất cả chứng cứ có được trong quá trình điều tra và xem xét trong phiên tòa chứ không phải bị cáo nhận tội thì xử có tội, mà chối tội thì xử không có tội”.

Tiếp đó, các luật sư tiếp tục tham gia xét hỏi. Bị cáo Trần Phương Bình thừa nhận sai lầm trong việc chi trả lãi đều đặn cho cổ đông trong khi ngân hàng lỗ vốn. Đây là nguyên nhân khiến tình hình ngân hàng đã khó khăn càng lâm vào bế tắc. Việc bị cáo mua cổ phần cho bản thân cũng như người thân, quen cũng là nguyên nhân khiến ngân hàng thiệt hại lớn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bị cáo Bình phân trần: "Với tình hình âm quỹ, rất khó lòng hoạt động hiệu quả. Nhưng bị cáo phải thực hiện hoạt động kinh doanh mới có khoản thu nhập bù đắp chi phí. Nếu nói DongABank có lãi thì không hề có, nhưng từ năm 1992-2014, DongABank đều chia lãi cho cổ đông. Thời gian sau khi bị cáo nghỉ ở DongABank và bị tạm giam thì bị cáo suy nghĩ tại sao mình lại làm điều này: Lỗ nhưng chia lãi khiến tình hình tài chính DongABank ngày càng xấu đi"./.

Ngọc Xuân/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

vũ nhôm ngân hàng DAB thất thoát ở ngân hàng DAB phiên tòa bị cáo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds