Ai Cập khai mạc triển lãm quốc phòng quốc tế lần đầu tiên

VOV.VN - Cuộc triển lãm quốc phòng quốc tế đầu tiên ở Ai Cập khai mạc ngày 3/12, thu hút sự tham gia của 373 công ty công nghiệp quốc phòng của 41 nước.

PC_Article_AfterShare_1

Cuộc triển lãm mang tên EDEX 2018 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ở thủ đô Cairo của Ai Cập trong 3 ngày từ 3-5/12 với sự trưng bày, giới thiệu về các hệ thống phòng thủ, công nghệ và thiết bị an ninh, quân sự tối tân nhất hiện nay. Sự kiện được đồng tổ chức bởi công ty chuyên về triển lãm an ninh quốc phòng của Anh Clarion Events.

ai cap khai mac trien lam quoc phong quoc te lan dau tien hinh 1
Cuộc triển lãm quốc phòng quốc tế đầu tiên ở Ai Cập khai mạc ngày 3/12. Ảnh: Ahram Online

Theo ước tính của ban tổ chức, cuộc triển lãm sẽ thu hút ít nhất 10.000 người đến tham quan. Những ngày qua, các đoàn tham gia từ các nước đã có mặt tại Ai Cập cùng với các trang thiết bị phục vụ triển lãm. Mỹ là nước có số lượng công ty tham gia đông nhất, chiếm hơn 10% số lượng tham gia. Trong khi đó, Saudi Arabia là nước có không gian trưng bày lớn nhất tại triển lãm với các công nghệ và thiết bị quốc phòng hiện đại nhất.

Bộ trưởng Bộ Sản xuất quốc phòng Ai Cập Mohamed El-Assar cho biết, các lãnh đạo Ai Cập ủng hộ sự kiện quốc tế quan trọng này và đánh giá cuộc triển lãm mang tầm vóc toàn cầu. Lực lượng quân đội Ai Cập sẽ phát huy mọi điều kiện cần thiết để tổ chức thành công sự kiện và tuyên bố cuộc triễn làm sẽ được tổ chức 2 năm một lần nhằm thu hút thêm nhiều công ty công nghiệp quốc phòng toàn cầu tham gia./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

triển lãm quốc phòng Ai Cập EDEX 2018

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x