Australia và Nhật Bản tập trận chung cùng Mỹ và Philippines

VOV.VN-Đây là lần thứ hai Australia và Nhật Bản tham gia tập trận chung hàng năm giữa Mỹ và Philippines, biến hoạt động này dần trở thành tập trận đa quốc gia.

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Manila của Philippines ra thông báo cho biết, Australia và Nhật Bản, 2 đồng minh của Mỹ vốn có quan hệ đối tác chiến lược với Philippines sẽ tham gia vào cuộc tập trận chung mở rộng tại nhiều địa điểm trên đảo Luzon (Philippines) bắt đầu vào từ 7/5 tới.

australia va nhat ban tap tran chung cung my va philippines hinh 1
Binh sĩ Mỹ tham gia tập trận chung "Vai kề vai" hàng năm với Philippines. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

Anh cũng được mời tham gia với vai trò giám sát việc huấn luyện chương trình giảm thiểu hậu quả hậu thiên tai.

Mỹ và Philippines đã tiến hành hơn 30 phiên bản của cuộc tập trận song phương “Vai kề vai” (Balikatan), nhằm thử nghiệm tính sẵn sàng tác chiến của quân đội 2 nước, khi ứng phó với các mối đe dọa như thiên tai, khủng bố, cũng như thúc đẩy năng lực quốc phòng, cứu trợ nhân đạo.

PC_Article_Middle

Trước khi diễn ra tập trận, Mỹ, Australia, Nhật Bản, Philippines đã có các hoạt động như sửa chữa trường học tại 4 tỉnh phía Nam thủ đô Manila, cung cấp thuốc chữa bệnh, dịch vụ nha khoa cho các khu vực nông thôn nghèo của Philippines.

Theo người phát ngôn quân đội Philippines, 4 nước sẽ trao đổi, chia sẻ thông tin, cũng như tiến hành huấn luyện bắn đạn thật./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x