Mỹ và Israel tập trận chung quy mô lớn Juniper Cobra 2018

VOV.VN - Quân đội Israel và Mỹ vừa khởi động diễn tập quân sự chung quy mô lớn mang tên "Juniper Cobra 2018" diễn ra từ ngày 4-15/3.

Tham gia diễn tập có 2.500 binh sĩ Mỹ và 2000 binh sĩ Israel, các đơn vị hậu cần, y tế cũng như các đơn vị khác thuộc lực lượng phòng vệ Israel (IDF). Theo quân đội Israel, đây sẽ là cuộc tập trận chung lớn nhất giữa hai nước trong năm nay.

my va israel tap tran chung quy mo lon juniper cobra 2018 hinh 1
Binh sĩ Mỹ (trái) và Israel. Ảnh: YouTube.

Mục đích của cuộc tập trận này nhằm tiếp tục nâng cao khả năng chiến đấu, đào tạo sử dụng các hệ thống phòng không. Cuộc tập trận sẽ diễn ra theo tình huống giả định, trong đó, các lực lượng Mỹ được triển khai tới Israel để hỗ trợ các lực lượng phòng không thuộc lực lượng phòng vệ Israel.

Hai bên sẽ thực hiện các tình huống giả định trên máy tính về các mối đe dọa bằng rocket ở các khu vực khác nhau. Tình huống giả định này bao gồm việc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Arrow, hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome (Vòm Sắt), hệ thống đánh chặn tên lửa tầm trung Patriot và David's Sling.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Song song với các bài diễn tập, lực lượng cảnh sát và quân đội Israel cũng diễn tập riêng kéo dài 4 ngày ở hạ nguồn Galilee ở phía Nam và thung lũng Jezreel.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đáng chú ý là các hoạt động này diễn ra khi mà tình hình khu vực Trung Đông đang nóng bỏng, quan hệ giữa Israel và Iran, Phong trào Hezbollah đang có những leo thang căng thẳng./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo Tổng hợp
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds