Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 1 hoàn thành nhiệm vụ trở về Việt Nam

Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 1 hoàn thành nhiệm vụ trở về Việt Nam

VOV.VN - 31 cán bộ, chiến sỹ, bác sỹ vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn hòa bình tại phái bộ Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ đầu tiên tại Nam Sudan trở về nước.

Tối 21/11, chuyên cơ C170 từ Juba, Nam Sudan chở 31 cán bộ chiến sỹ, bác sỹ Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất hoàn thành nhiệm kỳ đầu tiên tham gia gìn giữ hòa bình tại phái bộ Liên Hợp Quốc.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cùng nhiều đồng đội, thân nhân đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để chờ đón 31 cán bộ, chiến sỹ, bác sỹ vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn hoà bình tại phái bộ Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ đầu tiên tại Nam Sudan trở về nước.

Ngay khi chuyên cơ vừa đáp xuống sân bay, thân nhân của các cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 1 như vỡ oà trong niềm vui sướng, những giọt nước mắt hạnh phúc, xen lẫn niềm tự hào khi người vợ, người mẹ có chồng, con trở về sau 1 năm làm nhiệm vụ giữ gìn hòa bình ở một đất nước châu Phi xa xôi.

benh vien da chien cap 2, so 1 hoan thanh nhiem vu tro ve viet nam hinh 1
Các thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 lên đường sang Sudan vào cuối năm 2018. Ảnh: Thanh niên

Là một trong số 10 nữ quân nhân của Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 1, Thiếu uý Phạm Thị Thuỳ không dấu được niềm tự hào khi đã cùng đồng đội hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao trọng trách.

Thiếu uý Thuỳ xúc động cho biết: "Khi máy bay vừa hạ cánh thì anh em trong đoàn ai cũng mừng vì mình đã hoàn thành nhiệm vụ trở về.  Sau 1 năm ở Nam Sudan, rất nhiều cảm xúc, với nhiều khó khăn, nhưng đều vượt qua được. Tập thể bệnh viện ai cũng rất tự hào".

Ở vùng chiến sự, chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn về điều kiện sinh hoạt, nước uống, căn bệnh sốt rét phổ biến tại Nam Sudan. Nhưng nhờ sự đoàn kết, sự giúp đỡ của nhiều chuyên gia tại đây, mà các cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia gìn giữ hòa bình và được Liên Hợp Quốc đánh giá cao.

Thượng uý Nguyễn Đức Trung chia sẻ: "Chúng ta được các đơn vị bạn hỗ trợ rất nhiều từ kinh nghiệm, đến những loại thuốc không chỉ phục vụ cho công tác khám chữa bênh mà còn để phòng ngừa cho bản thân. Để vượt qua những khó khăn, mọi người đều học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, chỉ một thời gian hiệu quả chất lượng nhiệm vụ được nâng lên rõ rệt".

Ngay sau khi Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 1 hoàn thành nhiệm vụ trở về Việt Nam, thì Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 2 tiếp tục được Bộ Quốc phòng điều động sang làm nhiệm tại Nam Sudan. Hiện nhóm cán bộ, bác sỹ này đã có mặt tại thủ đô Juba, Cộng hòa Nam Sudan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close