Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đẩy nhanh việc triển khai THAAD

VOV.VN - Trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội, Bộ Quốc phòng nước này đẩy nhanh triển khai hệ thống tên lửa THAAD.

Các nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc hôm 11/12 cho biết, Bộ Quốc phòng nước này đang đẩy nhanh việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) với mục tiêu hoàn tất tiến trình này muộn nhất là vào tháng 5/2017, trong bối cảnh tình hình chính trị khó đoán định sau cuộc luận tội Tổng thống Park Geun-hye.

bo quoc phong han quoc day nhanh viec trien khai thaad hinh 1
Tên lửa THAAD. Ảnh: crntt.

Một quan chức giấu tên thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: Việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối dường như không cần nhiều thời gian chuẩn bị; địa điểm được chọn đã có những thiết bị cung cấp điện nước và một hệ thống giao thông.

Trong khi đó, một quan chức khác cũng của bộ này biết, họ đang xem xét bỏ qua việc nghiên cứu ảnh hưởng môi trường để đẩy nhanh tiến trình triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối.

Việc đẩy nhanh kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối được coi như một nỗ lực nhằm đối phó với tình hình khó đoán định hiện nay do các đảng đối lập vẫn phản đối kế hoạch triển khai hệ thống này.

Ngày 9/12 vừa qua, nhà lãnh đạo lâm thời của đảng Nhân dân đối lập, Nghị sỹ Kim Dong-cheol tuyên bố, các vấn đề an ninh quan trọng và nhạy cảm như Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối và thỏa thuận chia sẻ thông tin quân sự với Nhật Bản cần phải được chính phủ của tổng thống sắp tới xem xét lại trên cơ sở của sự đồng thuận./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x