Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận tàu tuần tra “sát thủ tên lửa tầm trung”

VOV.VN - Hải quân Hàn Quốc ngày 30/10 tiếp nhận tàu tầu tra “sát thủ tên lửa tầm trung” (PKMR) lớp Gumdoksuri để đối phó với tàu Triều Tiên.

Yonhap dẫn lời Hải quân Hàn Quốc cho biết, những chiếc tàu có trọng lượng 230 tấn này sẽ thay thế cho các tàu tuần tra lớp Chamsuri có trọng lượng 170 tấn.

hai quan han quoc tiep nhan tau tuan tra sat thu ten lua tam trung hinh 1
Tàu tuần tra lớp Gumdoksuri. Ảnh: Yonhap

Tàu tuần tra lớp Gumdoksuri có chiều dài 45m, chiều rộng 7m và được trang bị súng phóng rocket dẫn đường 130mm, pháo 76mm và nhiều hệ thống chiến đấu hiện đại. Tàu có thể di chuyển với vận tốc tối đa 41 hải lý/h (tương đương 75km/h).

PC_Article_Middle

Ông Kim Sang-hee, Giám đốc Chương trình Phát triển Tàu tuần tra Cao tốc thuộc Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc, cho biết: “Tàu tuần tra lớp Gumdoksuri được trang bị hệ thống vũ khí tối tân do chúng tôi tự chế tạo giúp tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu của tàu soi với các tàu lớp Chamsuri”.

Cũng theo lời ông Kim Sang-hee, hệ thống rocket dẫn đường 130mm trên tàu tuần tra lớp Gumdoksuri được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các tàu đệm khí của Triều Tiên có tốc độ rất nhanh và được Triều Tiên sử dụng vào các cuộc đổ bộ chớp nhoáng.

Dự kiến, tàu tuần tra lớp Gumdoksuri sẽ được đưa đến khu vực phía Tây Đường Phân giới phương Bắc (NLL) vào đầu năm 2018 sau khi các binh sĩ nước này được huấn luyện sử dụng tàu trong vòng 3 tháng tới./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ cả gia đình 4 người tử vong: Bước đường cùng dẫn đến thảm kịch (?!)
VOV.VN - Nội dung bức thư tuyệt mệnh anh Thành viết: “Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực, buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát..."
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x