Hàn Quốc tập trận pháo kích sát biên giới Triều Tiên

Hàn Quốc tập trận pháo kích sát biên giới Triều Tiên

VOV.VN - Quân đội Hàn Quốc ngày 4/4 tập trận pháo binh bắn đạn thật quy mô lớn ở vùng biển phía Đông nước này trong bối cảnh Triều Tiên vừa bắn tên lửa.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 20 loại pháo thuộc đơn vị pháo tự hành K-9 và hệ thống phóng rocket đa nòng 130mm, diễn ra ở bờ biển Goseong, biên giới Hàn – Triều.

han quoc tap tran phao kich sat bien gioi trieu tien hinh 1
Đơn vị pháo tự hành K-9.

Yonhap dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-Gyun: Đây là cơ hội để pháo binh diễn tập khả năng “phản công chống lại  khiêu khích của hải quân Triều Tiên”. Cuộc tập trận này kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu và phản ứng với mối đe dọa từ bên ngoài.

Hàn Quốc tập trận pháo binh trong bối cảnh Triều Tiên ngày 1/ 4 phóng một tên lửa ra bờ biển phía đông nước này, chỉ vài giờ sau khi giới chức Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản tuyên bố hợp tác để đối phó Bình Nhưỡng. Một quan chức thuộc Bộ tổng tham mưu liên quân Mỹ-Hàn Quốc cho biết, đây có thể là một tên lửa đất đối không tầm ngắn.

Ngày 2/4, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát thử nghiệm hệ thống phòng không dẫn đường mới của nước này nhằm kiểm tra tính năng của hệ thống này.

Theo KCNA: “Dưới sự quan sát của ông Kim Jong-un các tên lửa phòng không đều đã bắn trúng các mục tiêu ở trên không. Ông Kim Jong-un đã bày tỏ hài lòng về thành công của vụ thử hệ thống phòng không này” và coi đó là một ví dụ sinh động về năng lực phòng thủ ngày càng mạnh mẽ của Triều Tiên.

Kể từ đầu năm nay ông Kim Jong-un đã thị sát nhiều cuộc tập trận quân sự của Triều Tiên, bao gồm các cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung, một cuộc phóng thử hệ thống rocket đa nòng và một vụ bắn pháo tầm xa nhằm đáp trả các cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close