Lầu Năm Góc: Mỹ sẽ sở hữu vũ khí siêu thanh trong 2 năm nữa

VOV.VN - Mỹ sẽ phát triển các loại vũ khí siêu thanh trong 2 năm nữa, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper trả lời phỏng vấn trên Fox News.

Khi được hỏi liệu Mỹ đã tiến tới đâu trong việc sở hữu vũ khí siêu thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã trả lời rằng: "Tôi nghĩ đây sẽ là vấn đề trong 2 năm nữa".

Mỹ sẽ phát triển các loại vũ khí siêu thanh trong 2 năm nữa. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan D. McCarthy thì cho biết sáng 21/8 rằng Mỹ đang xem xét khả năng phát triển tất cả các loại tên lửa mà trước đó bị cấm trong Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

"Đối với các tầm bắn được quy định trong Hiệp ước INF, chúng tôi đang tính tới lĩnh vực mà trước tiên chúng tôi tìm thấy cơ hội để phát triển. Rõ ràng, đó là vũ khí siêu thanh, đặc biệt khi gắn đầu đạn đạn đạo trên một tên lửa siêu thanh", ông McCathy cho biết.

Ngày 2/8, Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp ước INF và Bộ Ngoại giao Nga cũng xác nhận Hiệp ước này đã chấm dứt sau động thái trên của Mỹ.

Ngày 5/8, trong một tuyên bố liên quan đến việc Mỹ đơn phương rút khỏi Hiệp ước INF, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Cơ quan Tình báo nước ngoài của nước này chuẩn bị các biện pháp cần thiết để đối phó với Mỹ khi Washington phát triển các tên lửa tầm ngắn và tầm trung. Tổng thống Putin cũng cho biết Nga sẽ triển khai các tên lửa tầm ngắn và tầm trung như một cách đối phó với các động thái tương tự từ phía Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ sắp cho ra đời vũ khí siêu thanh đối trọng với Nga

VOV.VN - Hải quân Mỹ đang phát triển một loại vũ khí siêu thanh có thể phóng từ phương tiện tấn công trên biển.

Tướng Mỹ cảnh báo nguy cơ Nga-Trung Quốc phát triển vũ khí siêu thanh

VOV.VN -Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ cho biết, Nga và Trung Quốc đang chạy đua phát triển các loại vũ khí siêu thanh- mối đe dọa mà Mỹ chưa thể chống lại.

Vũ khí siêu thanh của Trung Quốc khiến Mỹ lo ngại

VOV.VN - Sự phát triển tàu lượn siêu thanh của Trung Quốc có thể sẽ phá vỡ sự ổn định chiến lược vốn mong manh được thiết lập từ cuối thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Mỹ chi 480 triệu USD cho thiết kế vũ khí siêu thanh thứ 2

VOV.VN - Không quân Mỹ sẽ chi 480 triệu USD cho Lockheed Martin để nhà sản xuất vũ khí này thiết kế nguyên mẫu vũ khí siêu thanh thứ 2.

Tổng thống Putin: Nga đã vượt xa các đối thủ về vũ khí siêu thanh

VOV.VN-Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Nga đứng đầu thế giới về công nghệ vũ khí siêu thanh và sắp triển khai thêm các vũ khí loại này trong quân đội.

Vũ khí siêu thanh Nga và Trung Quốc đánh bại mọi hệ thống phòng thủ?

VOV.VN -Báo cáo của Mỹ thừa nhận, hiện không có biện pháp đối phó nào với những loại vũ khí siêu thanh của Nga và Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục