Lầu Năm Góc: Mỹ sẽ sở hữu vũ khí siêu thanh trong 2 năm nữa

Lầu Năm Góc: Mỹ sẽ sở hữu vũ khí siêu thanh trong 2 năm nữa

VOV.VN - Mỹ sẽ phát triển các loại vũ khí siêu thanh trong 2 năm nữa, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper trả lời phỏng vấn trên Fox News.

Khi được hỏi liệu Mỹ đã tiến tới đâu trong việc sở hữu vũ khí siêu thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã trả lời rằng: "Tôi nghĩ đây sẽ là vấn đề trong 2 năm nữa".

lau nam goc: my se so huu vu khi sieu thanh trong 2 nam nua hinh 1
Mỹ sẽ phát triển các loại vũ khí siêu thanh trong 2 năm nữa. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan D. McCarthy thì cho biết sáng 21/8 rằng Mỹ đang xem xét khả năng phát triển tất cả các loại tên lửa mà trước đó bị cấm trong Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

"Đối với các tầm bắn được quy định trong Hiệp ước INF, chúng tôi đang tính tới lĩnh vực mà trước tiên chúng tôi tìm thấy cơ hội để phát triển. Rõ ràng, đó là vũ khí siêu thanh, đặc biệt khi gắn đầu đạn đạn đạo trên một tên lửa siêu thanh", ông McCathy cho biết.

Ngày 2/8, Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp ước INF và Bộ Ngoại giao Nga cũng xác nhận Hiệp ước này đã chấm dứt sau động thái trên của Mỹ.

Ngày 5/8, trong một tuyên bố liên quan đến việc Mỹ đơn phương rút khỏi Hiệp ước INF, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Cơ quan Tình báo nước ngoài của nước này chuẩn bị các biện pháp cần thiết để đối phó với Mỹ khi Washington phát triển các tên lửa tầm ngắn và tầm trung. Tổng thống Putin cũng cho biết Nga sẽ triển khai các tên lửa tầm ngắn và tầm trung như một cách đối phó với các động thái tương tự từ phía Mỹ./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close