Máy bay “Ngày tận thế” mới  của Nga sẽ dựa trên nền tảng Il-96-400M

VOV.VN - Hiện tại, Il-80 đang được sử dụng làm máy bay “Ngày tận thế” của Nga.

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp chế tạo máy bay của Nga cho biết, Sở chỉ huy chiến lược trên không, hay còn gọi là máy bay “Ngày tận thế” mới của Nga sẽ được chế tạo dựa trên khung thân chiếc máy bay Il-96-400M.

Hiện tại, máy bay Il-80 đang được sử dụng cho mục đích này.

“Dự kiến, phần khung thân sẽ được thay thế bằng Il-96-400M. Điều này cho phép gia tăng đáng kể thời gian thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trên không cũng như mở rộng phạm vi chỉ huy”, nguồn tin cho biết.

Các Sở chỉ huy chiến lược trên không được gọi là máy bay “Ngày tận thế” vì chúng được thiết kế để sử dụng trong trường hợp các cơ sở chỉ huy dưới mặt đất bị phá hủy do chiến tranh hạt nhân hoặc thảm họa lớn.

Những chiếc máy bay nổi tiếng nhất trong lớp này là E-4B do Mỹ sản xuất dựa trên Beoing 747 và Il-80 của Nga – vốn dựa trên máy bay chở khách Il-86. Theo các nguồn tin công khai, Quân đội Nga hiện có 4 chiếc máy bay kiểu như thế trong biên chế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga nâng cấp hệ thống phòng không đối phó với máy bay không người lái

VOV.VN - Nga tuyên bố ngày 9/11, các hệ thống phòng không của nước này đã được nâng cấp để tiêu diệt các thiết bị hiện đại, bao gồm cả máy bay không người lái.

Máy bay cường kích Su-25UB của Nga bị rơi ở Bắc Kavkaz

VOV.VN - Theo tin từ Bộ Quốc phòng Nga, chiếc máy bay cường kích Su-25UB trong khi bay huấn luyện đã gặp nạn ở thành phố Stapropol, Bắc Kavkaz, Nga.

Quân đội Nga sắp có thêm máy bay trinh sát không người lái mới

VOV.VN - Đây là loại máy bay trinh sát không người lái thế hệ mới có tên gọi Outpost-R được sản xuất bởi Nhà máy Hàng không dân dụng Ural.

Tin cùng chuyên mục