Một ngày của lính nghĩa vụ Nga diễn ra như thế nào?

Một ngày của lính nghĩa vụ Nga diễn ra như thế nào?

VOV.VN - Từ lúc rạng đông cho đến hoàng hôn, lính nghĩa vụ Nga luôn phải dành thời gian rèn luyện bản thân với các bài tập thể chất hay kỹ năng chiến đấu.

5h30 sáng

Cuộc sống quân đội bắt đầu từ sáng sớm với các bài huấn luyện thể chất bắt buộc. Nó bắt đầu từ 5h30 đến 7h sáng, tùy thuộc vào mỗi đơn vị quân đội.

mot ngay cua linh nghia vu nga dien ra nhu the nao? hinh 1
Ảnh: Sputnik

Những ngày “làm việc” trong tuần, buổi sáng bắt đầu bằng câu lệnh đánh thức của người quản lý, hoặc bằng âm thanh phát bắn từ một khẩu AK hay tiếng nổ lựu đạn. Sau đó, các binh sỹ bật dậy khi còn đang uể oải và chạy theo đội hình cùng những người đồng đội khác, tập hợp trước doanh trại của mình. Ở đó, các binh sỹ sẽ dành khoảng 1 giờ đồng hồ để tập luyện thể chất như chạy bộ, chống đẩy, các bài tập căng cơ...

7h sáng

Sau khi kết thúc giờ tập luyện buổi sáng, các binh sỹ quay trở lại doanh trại và có khoảng 10 phút để thay bộ quần áo ướt sũng mồ hồi bằng những bộ đồ khô ráo và (nếu may mắn đủ thời gian) tranh thủ tắm qua – hoặc sẽ luôn bị cảm giác dính nhớp suốt cả ngày.

10 phút sau đó, họ phải tập hợp theo đội hình phía trước doanh trại để chờ lệnh đi về phía căng tin ăn sáng.

8h sáng

mot ngay cua linh nghia vu nga dien ra nhu the nao? hinh 2
Ảnh: Sputnik

Vào lúc 8h sáng, tất cả các binh sỹ phải tập trung tại sân tập. Ở đó, mỗi binh sẽ có bài kiểm tra buổi sáng và sau đó họ sẽ chia thành các nhóm nhỏ tùy theo vị trí và nhiệm vụ.

Một số binh sỹ sẽ được chỉ định vào các vị trí chiến đấu. Nếu binh sỹ nào không được chọn, họ sẽ được cân nhắc được “miễn nhiệm vụ” hoặc cấp trên sẽ quyết định điều họ vào các nhiệm vụ khác.

9h sáng

Lúc này, binh sỹ hoặc đã ở vị trí chiến đấu, làm nhiệm vụ của mình hoặc “đang ngồi không” ở căn cứ. Hãy tin tôi đi, bạn sẽ muốn ở vị trí chiến đấu – chẳng có gì tệ hơn là không hữu dụng trong quân đội.

Từ lúc này cho đến bữa trưa, các binh sỹ sẽ diễn tập nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng thực hiện mọi mệnh lệnh được giao mà không cần phải đắn đo suy nghĩ. Những bài huấn luyện này là để mỗi cá nhân có thể sẵn sàng cho tình huống chiến tranh thực sự, khi mà cấp trên yêu cầu họ tấn công các vị trí của kẻ thù. Họ được huấn luyện cực kỳ bài bản với súng máy, hệ thống đạn pháo, các cỗ máy chiến đấu…

Các nhiệm vụ có thể là hành quân “từ giờ đến trưa”, đào hào “từ giờ đến trưa”, chống đẩy và chạy bộ (mọi nhiệm vụ đều được thực hiện khi các binh sỹ đeo trên lưng chiếc ba lô “sẵn sàng chiến đấu” nặng khoảng 20 kg) cùng với khẩu AK đeo trên người “từ giờ đến trưa”.

mot ngay cua linh nghia vu nga dien ra nhu the nao? hinh 3
Ảnh: Sputnik

12h30

Phần đầu tiên của “ngày địa ngục” đã kết thúc và mỗi binh sỹ có khoảng 15 phút để đổi quần áo, tắm nhanh và rồi lại tập hợp theo đội hình tới căng tin.

13h30

Khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời binh sỹ có lẽ là giờ nghỉ hàng ngày. Các binh sỹ có 2,5 giờ tiếp theo để nghỉ ngơi. Họ có thể sẽ ngủ “thẳng cẳng” sau một buổi sáng tập luyện trên thao trường.

Tuy nhiên đặc quyền này chỉ dành cho những người làm việc chăm chỉ và không thất bại trong suốt những giờ huấn luyện buổi sáng. Còn với những người khác, lộ trình tập luyện lại bắt đầu lại từ đầu.

mot ngay cua linh nghia vu nga dien ra nhu the nao? hinh 4
Ảnh: Sputnik

16h

Đây là lúc các binh sỹ thức dậy sau giờ nghỉ, lại mang theo khẩu AK và tới trường bắn để huẫn luyện thêm.

Ở đó, họ rèn luyện kỹ năng bắn súng cũng như các kỹ năng phòng vệ tự nhiên khác, làm việc trong không gian đóng và mở… Mọi người đều sẽ phải rèn luyện với súng lục Yarygin cũng như AK-74.

18h

Các binh sỹ lại trở về doanh trại, lau sạch những cây súng của mình và có thể dành thời gian còn lại từ đó cho đến bữa tối để tập gym hay đọc sách, hoặc đơn giản là gọi điện về thăm hỏi người thân.

19h là giờ là giờ ăn tối.

20h

Chính thức mà nói, thì đó được gọi là “giờ tự do”, nhưng trên thực tế, họ dành 1,5 tiếng tiếp theo để giặt quần áo, khâu vá, trong khi xem tin tức chính trị trên tivi cùng những người đồng đội. Nếu mọi thứ đều ổn sau đó, các binh sỹ sẽ có thêm khoảng thời gian tự do, để bình yên và tĩnh lặng.

21h30

Các đơn vị lại tập hợp bên ngoài doanh trại, đi tới sân tập để kiểm tra cá nhân buổi tối.

Cấp trên sẽ quyết định thay đổi các nhóm phối hợp với nhau ở các vị trí chiến đấu cho buổi sáng hôm sau. Sau đó, các binh sỹ trở về phòng.

Ngày hôm sau, họ sẽ thức dậy vào buổi sáng và sẽ lặp lại tất cả những điều kể trên.

Hầu hết mọi ngày trong quân đội của lính nghĩa vụ đều không có gì khác nhau, cho tới lúc họ hoàn thành nghĩa vụ và được tự do trở lại với những người thân ở nhà./.

Theo RBTH

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close