Mỹ chạy đua với Nga phát triển tên lửa siêu thanh

VOV.VN - Heather Wilson, Bộ trưởng không quân Mỹ ngày 8/2 nói Mỹ đang gần phát triển được một loại tên lửa có thể di chuyển nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh.

Phát biểu tại Trung tâm chiến lược và nghiên cứu quốc tế CSIS – một cơ quan nghiên cứu tại Washington, bà Wilson cho biết Mỹ đang nỗ lực phát triển như các quốc gia khác hệ thống tên lửa mới.

Theo bộ trưởng, không quân Mỹ hiện có 80 vệ tinh ngoài không gian. Các bình luận được đưa ra sau thông tin nói Nga đang phát triển hệ thống tên lửa mới.

Máy bay F-35. (Ảnh: Chicago Tribune)

Moscow và Washington cáo buộc lẫn nhau vi phạm điều khoản của hiệp định vũ khí hạt nhân, trước khi Mỹ thông báo sẽ rút khỏi hiệp định và cho Nga 6 tháng để lựa chọn giữa việc rời hiệp định và tuân thủ hiệp định. Nga phủ nhận các vi phạm và thông báo đã bắt đầu phát triển hệ thống vũ khí mới để bắt kịp Mỹ và Trung Quốc.

Theo Independent, các quan chức Nga cho biết công việc này có thể hoàn thành cuối năm 2020 và hệ thống mới có thể sẵn sàng vào năm 2021.

Đại sứ Mỹ về giải trừ vũ khí Robert Wood nói tại Geneva rằng Washington có thể xem xét lại quyết định rút khỏi hiệp định nếu Nga “quay trở về tuân thủ đầy đủ và xác nhận được” các điều khoản, nhấn mạnh đây là “cơ hội cuối cùng” của Nga./.

Phương Anh/VTC News
Sputnik

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ sắp cho ra đời vũ khí siêu thanh đối trọng với Nga

VOV.VN - Hải quân Mỹ đang phát triển một loại vũ khí siêu thanh có thể phóng từ phương tiện tấn công trên biển.

Mỹ chi 480 triệu USD cho thiết kế vũ khí siêu thanh thứ 2

VOV.VN - Không quân Mỹ sẽ chi 480 triệu USD cho Lockheed Martin để nhà sản xuất vũ khí này thiết kế nguyên mẫu vũ khí siêu thanh thứ 2.

Tổng thống Putin: Nga đã vượt xa các đối thủ về vũ khí siêu thanh

VOV.VN-Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Nga đứng đầu thế giới về công nghệ vũ khí siêu thanh và sắp triển khai thêm các vũ khí loại này trong quân đội.

Vũ khí siêu thanh Nga và Trung Quốc đánh bại mọi hệ thống phòng thủ?

VOV.VN -Báo cáo của Mỹ thừa nhận, hiện không có biện pháp đối phó nào với những loại vũ khí siêu thanh của Nga và Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục