Mỹ chạy đua với Nga phát triển tên lửa siêu thanh

VOV.VN - Heather Wilson, Bộ trưởng không quân Mỹ ngày 8/2 nói Mỹ đang gần phát triển được một loại tên lửa có thể di chuyển nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh.

Phát biểu tại Trung tâm chiến lược và nghiên cứu quốc tế CSIS – một cơ quan nghiên cứu tại Washington, bà Wilson cho biết Mỹ đang nỗ lực phát triển như các quốc gia khác hệ thống tên lửa mới.

Theo bộ trưởng, không quân Mỹ hiện có 80 vệ tinh ngoài không gian. Các bình luận được đưa ra sau thông tin nói Nga đang phát triển hệ thống tên lửa mới.

my chay dua voi nga phat trien ten lua sieu thanh hinh 1
Máy bay F-35. (Ảnh: Chicago Tribune)

Moscow và Washington cáo buộc lẫn nhau vi phạm điều khoản của hiệp định vũ khí hạt nhân, trước khi Mỹ thông báo sẽ rút khỏi hiệp định và cho Nga 6 tháng để lựa chọn giữa việc rời hiệp định và tuân thủ hiệp định. Nga phủ nhận các vi phạm và thông báo đã bắt đầu phát triển hệ thống vũ khí mới để bắt kịp Mỹ và Trung Quốc.

Theo Independent, các quan chức Nga cho biết công việc này có thể hoàn thành cuối năm 2020 và hệ thống mới có thể sẵn sàng vào năm 2021.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại sứ Mỹ về giải trừ vũ khí Robert Wood nói tại Geneva rằng Washington có thể xem xét lại quyết định rút khỏi hiệp định nếu Nga “quay trở về tuân thủ đầy đủ và xác nhận được” các điều khoản, nhấn mạnh đây là “cơ hội cuối cùng” của Nga./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VTC News Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

vũ khí nga mỹ Heather Wilson vũ khí siêu thanh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds