Mỹ hạ thủy tàu sân bay mới nhất John F. Kennedy

Mỹ hạ thủy tàu sân bay mới nhất John F. Kennedy

VOV.VN - Tàu sân bay chạy năng lượng hạt nhân John F. Kennedy dự kiến được bàn giao cho Hải quân Mỹ vào năm 2022.

Hãng đóng tàu lớn nhất của Hải quân Mỹ, Huntington Ingalls, đã chính thức hạ thủy tàu sân bay chạy năng lượng hạt nhân mới nhất, 9 ngày sau khi con tàu được làm lễ “rửa tội” ở thành phố Newport News, bang Virginia.

Lễ hạ thủy tàu sân bay John F. Kennedy (CVN 79) được tiến hành từ Vũng cạn số 12 ngày 16/12.

Với sự hỗ trợ của 6 tàu kéo, Tàu sân bay John F. Kennedy được kéo ra sông James khoảng 1,6km. Con tàu sẽ được trang bị bổ sung và bắt đầu chương trình thử nghiệm sớm hơn thời hạn dự kiến khoảng 3 tháng.

Tàu Kennedy dự kiến được bàn giao cho Hải quân Mỹ vào năm 2022.

CVN 79 là tàu sân bay thứ 2 được đặt theo tên của Tổng thống John F. Kennedy - vị Tổng thống thứ 35 của nước Mỹ, người cũng từng là Đại úy Hải quân Mỹ trong Thế chiến 2.

Tàu sân bay đầu tiên được đặt theo tên của Tổng thống Kennedy có số hiệu CV-67, được hạ thủy vào năm 1967. Tàu USS John F. Kennedy cũ bị loại biên vào năm 2007. Con tàu mới mang số hiệu CVN-79 bắt đầu được đóng vào năm 2011.

Với chiều dài gần 333 mét và lượng giãn nước 100.000 tấn, CVN 79 được tích hợp hơn 23 công nghệ mới, trong đó có những cải tiến về sức đẩy, phát điện, quy trình hậu cần và các hệ thống phóng máy bay. Chi phí sử dụng tàu lớp Gerald R. Ford mới này sẽ tiết kiệm khoảng 4 tỷ USD so với tàu lớp Nimitz trước đó./.

Theo Defence Blog

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close