Mỹ và Philippines tập trận bắn đạn thật Balikatan

VOV.VN - Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 200 binh sỹ Philippines và 300 lính thủy đánh bộ Mỹ cùng nhiều chủng loại vũ khí.

Ngày 10/4, các binh sỹ Mỹ và Philippines đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật tại phía Bắc Philippines trong khuôn khổ cuộc tập trận hàng năm giữa 2 đồng minh.

Các binh sỹ Mỹ và Philippines trong cuộc tập trận Balikatan năm 2013. Ảnh: USNI News

Khoảng 200 binh sỹ Philippines và 300 lính thủy đánh bộ Mỹ đã tham gia cuộc tập trận mang tên Vai Kề Vai (Balikatan) với nhiều chủng loại vũ khí, hình thức diễn tập, trong đó có không kích bằng các máy bay A-10 và F-18 C của Mỹ cùng máy bay ném bom OV-10 của Philippines.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte kể từ khi lên nắm quyền năm 2016 đã có phần xa rời đồng minh Mỹ trong khi xích gần hơn với Nga và Trung Quốc. Tổng thống Duterte cho rằng, Mỹ đã chỉ trích không đúng chỗ về cuộc chiến chống ma túy do chính phủ của ông phát động, vốn làm thiệt mạng hàng nghìn người kể từ năm 2016. Năm 2017, Philippines đã giảm quy mô cuộc tập trận Balikatan với Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống đắc cử Trump muốn hàn gắn quan hệ Mỹ - Philippines

VOV.VN - Tổng thống Philippines Duterte hôm 7/12 cho biết Tổng tống đắc cử Mỹ Trump muốn hàn gắn quan hệ giữa 2 nước có nhiều rạn nứt trong thời gian qua.

Mỹ-Philippines khởi động tập trận chung thường niên “Vai kề vai” 2018

VOV.VN - Trọng tâm chính của cuộc diễn tập là tăng cường khả năng tương tác trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai.

Quan hệ Mỹ - Philippines tiếp tục gặp sóng gió

VOV.VN - Quan hệ Mỹ - Philppines lại đứng trước thách thức khi Tổng thống Duterte tuyên bố sẵn sàng hủy bỏ thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa 2 nước.

“Quan hệ Mỹ - Philippines nên dựa trên cơ sở tôn trọng chủ quyền“

VOV.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 9/4 cho biết, Mỹ và Philippines nên hỗ trợ nhau trong giải quyết các nguy cơ của khu vực và thế giới.

Mỹ, Philippines bắt đầu diễn tập quân sự Balikatan

VOV.VN - Ngày 8/5, tại thủ đô Manila, quân đội Mỹ và Philippines đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung thường niên “Vai kề vai” (Balikatan).

Tin cùng chuyên mục