Nam Phi có số ca mắc Covid-19 cao nhất ở châu Phi

Nam Phi có số ca mắc Covid-19 cao nhất ở châu Phi

VOV.VN - Hiện tại đã có 44/54 nước châu Phi chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 sau khi Libya chính thức xác nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh ngày 25/3.

Cơ quan y tế Nam Phi ngày 25/3 thông báo đã ghi nhận thêm 155 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh tại nước này lên 709 trường hợp, cao nhất ở khu vực châu Phi.

nam phi co so ca mac covid-19 cao nhat o chau phi hinh 1
Ảnh: Cape Talk

Chính phủ Nam Phi cảnh báo số người mắc bệnh sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới, đồng thời quyết định áp đặt lệnh đóng cửa biên giới 21 ngày, có hiệu lực từ 27/3. Trước đó, hôm thứ Tư tuần trước, Nam Phi cũng quyết định cấm nhập cảnh đối với công dân từ các nước có nguy cơ mắc bệnh cao, sau khi phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19 nhập cảnh vào nước này. Đồng thời, hãng hàng không Nam Phi cũng quyết định dừng tất cả các chuyến bay quốc tế, khu vực và trong nước để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ở cấp độ châu lục, số ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại châu Phi đã vượt quá 2.000 trường hợp. Có tổng số 44/54 nước châu Phi đã chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 sau khi Libya ngày 25/3 chính thức xác nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh./.

Theo Sky News Arabya

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close