NATO bắt đầu tập trận quy mô lớn tại Ukraine

NATO bắt đầu tập trận quy mô lớn tại Ukraine

VOV.VN - Cuộc tập trận Rapid Trident của NATO khởi động ở Ukraine vào sáng 27/6 với sự tham gia của khoảng 2.000 binh sĩ cùng nhiều khí tài quân sự.

Các quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bao gồm các lực lượng của Mỹ, vừa phát động một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở Ukraine.

nato bat dau tap tran quy mo lon tai ukraine hinh 1
Lính NATO. Ảnh: baltictimes.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine, cuộc tập trận quốc tế mang tên Rapid Trident bắt đầu được khởi động  lúc 9h sáng nay (giờ địa phương) tại Trung tâm an ninh và gìn giữ hòa bình quốc tế (IPSC) tại Yavoriv, miền Tây Ukraine.

Ít nhất 2.000 binh sĩ tới từ hơn 14 quốc gia thành viên NATO và các đối tác ở Đông Âu tham dự cuộc diễn tập lần này. Nhiều thiết bị quân sự, bao gồm cả xe bọc thép, máy bay, trực thăng quân sự được triển khai trong cuộc tập trận này. Phần đầu của cuộc tập trận dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 8/7 tới.

Được tổ chức thường niên, cuộc tập trận Rapid Trident năm nay có sự tham dự của Ukraine, Mỹ, Bỉ, Bulgaria, Canada, Gruzia, Anh, Moldova, Litva, Na Uy, Ba Lan, Romania, Thụy Điển và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tháng này, NATO cũng đã tổ chức một cuộc tập trận quân sự khác kéo dài 10 ngày tại Ba Lan, với sự tham dự của 31.000 binh sĩ tới từ Ba Lan, Mỹ và 17 quốc gia khác.

Nga cảnh giác trước việc tăng cường sự hiện diện của binh sĩ NATO gần biên giới nước này, đe dọa có các biện pháp đáp trả đối với việc gia tăng hoạt động của khối quân sự này.

NATO đẩy mạnh các hoạt động quân sự gần biên giới của Nga kể từ khi khối liên minh quân sự này đình chỉ tất cả các mối quan hệ với Moscow hồi tháng 4/2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close