NATO sẽ xây dựng lực lượng dự phòng mới đông tới 30.000 lính

VOV.VN - Lực lượng mới này của NATO có khả năng sẵn sàng chiến đấu trong 30 ngày, với vũ khí tối tân, nhiều máy bay và tàu chiến.

PC_Article_Middle_2

Tờ báo Đức Die Welt am Sonntag hôm 2/6 đưa tin, NATO đang có kế hoạch xây dựng một lực lượng quân dự phòng của khối này đông tới 30.000 binh sỹ để nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu.

nato se xay dung luc luong du phong moi dong toi 30000 linh hinh 1
Biểu tượng của NATO. Ảnh: NATO.

Tờ báo trích dẫn nguồn từ các nhà ngoại giao NATO cho biết, lực lượng này được thiết lập sẵn sàng chiến đấu trong vòng 30 ngày, được trang bị vũ khí tối tân, với nhiều máy bay chiến đấu và tàu chiến.

Hiện NATO đang có Lực lượng sẵn sàng chiến đấu với 20.000 binh sĩ.

Kế hoạch về quân dự phòng mới sẽ được thảo luận tại Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng NATO tại Brussels vào tuần tới và khả năng sẽ được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh NATO vào giữa tháng 7.

Với kế hoạch này, NATO muốn cải thiện hiệu suất di động quân sự của khối trong tương lai, nhằm triển khai nhanh các lực lượng khi có xung đột và bỏ qua các rào cản trong các quyết định chính trị của các nước thành viên./.

Châu Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thông tin chi tiết Honda CR-V Hybrid 2019 phiên bản châu Âu
VOV.VN - Honda CR-V Hybrid 2019 cho thị trường châu Âu chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris với đầy đủ thông số chi tiết.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x