NATO sẽ xây dựng lực lượng dự phòng mới đông tới 30.000 lính

VOV.VN - Lực lượng mới này của NATO có khả năng sẵn sàng chiến đấu trong 30 ngày, với vũ khí tối tân, nhiều máy bay và tàu chiến.

Tờ báo Đức Die Welt am Sonntag hôm 2/6 đưa tin, NATO đang có kế hoạch xây dựng một lực lượng quân dự phòng của khối này đông tới 30.000 binh sỹ để nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu.

nato se xay dung luc luong du phong moi dong toi 30000 linh hinh 1
Biểu tượng của NATO. Ảnh: NATO.

Tờ báo trích dẫn nguồn từ các nhà ngoại giao NATO cho biết, lực lượng này được thiết lập sẵn sàng chiến đấu trong vòng 30 ngày, được trang bị vũ khí tối tân, với nhiều máy bay chiến đấu và tàu chiến.

Hiện NATO đang có Lực lượng sẵn sàng chiến đấu với 20.000 binh sĩ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kế hoạch về quân dự phòng mới sẽ được thảo luận tại Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng NATO tại Brussels vào tuần tới và khả năng sẽ được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh NATO vào giữa tháng 7.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Với kế hoạch này, NATO muốn cải thiện hiệu suất di động quân sự của khối trong tương lai, nhằm triển khai nhanh các lực lượng khi có xung đột và bỏ qua các rào cản trong các quyết định chính trị của các nước thành viên./.

Châu Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park “soi” U23 Việt Nam tập luyện, sắp gạch tên 6 người nữa
VOV.VN - HLV Park Hang Seo quan sát các học trò tập luyện, ông chuẩn bị phải đưa ra quyết định loại 6 cầu thủ nữa để bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds