Nga chào hàng tàu trang bị tên lửa Kalibr tới các nước Thái Bình Dương

VOV.VN - Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov cho biết, tàu hộ tống có trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ được chào hàng tới các nước khu vực Thái Bình Dương.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu với báo giới, Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov cho biết: “Những con tàu hộ tống thuộc dự án 22800 có hiệu quả khá tốt: khả năng vận chuyển hàng hóa lớn, có các vũ khí tốt – quan trọng nhất là Kalibr. Tôi nghĩ loại tàu này là mặt hàng tiềm năng để xuất khẩu tới một số nước ở khu vực Thái Bình Dương, trong đó có cả Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ cũng như nhiều nước khác”.

nga chao hang tau trang bi ten lua kalibr toi cac nuoc thai binh duong hinh 1
Tàu hộ tống có trang bị tên lửa hành trình Kalibr của Nga sẽ được chào hàng tới các nước khu vực Thái Bình Dương. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Ông Borisov cho biết thêm, những con tàu này hiện đang được Hải quân Nga sử dụng ở biển Baltic, Biển Đen và biển Caspian cũng như miền Bắc nước Nga.

Năm 2017, Tổng giám đốc công ty đóng tàu Zelenodolsk Gorky nói rằng, tàu hộ tống trang bị tên lửa Kalibr thuộc dự án 22800 (mật danh là Karakurt) có thể được bàn giao cho Hải quân Nga trong năm 2018. Hai chiếc tàu đầu tiên thuộc dự án này đã được hạ thủy năm 2017.  

PC_Article_Middle

Nhân lễ kỷ niệm Ngày Hải quân ở thành phố St. Petersburg 29/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, trong năm 2018, Hải quân Nga sẽ có thêm 4 tàu được trang bị tên lửa Kalibr./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Độc đáo những sắc màu tại Liên hoan ẩm thực quốc tế ở Hà Nội
VOV.VN - Sáng 9/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc diễn ra Liên hoan ẩm thực lần thứ VI do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x