Nga chào hàng tàu trang bị tên lửa Kalibr tới các nước Thái Bình Dương

Nga chào hàng tàu trang bị tên lửa Kalibr tới các nước Thái Bình Dương

VOV.VN - Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov cho biết, tàu hộ tống có trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ được chào hàng tới các nước khu vực Thái Bình Dương.

Phát biểu với báo giới, Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov cho biết: “Những con tàu hộ tống thuộc dự án 22800 có hiệu quả khá tốt: khả năng vận chuyển hàng hóa lớn, có các vũ khí tốt – quan trọng nhất là Kalibr. Tôi nghĩ loại tàu này là mặt hàng tiềm năng để xuất khẩu tới một số nước ở khu vực Thái Bình Dương, trong đó có cả Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ cũng như nhiều nước khác”.

nga chao hang tau trang bi ten lua kalibr toi cac nuoc thai binh duong hinh 1
Tàu hộ tống có trang bị tên lửa hành trình Kalibr của Nga sẽ được chào hàng tới các nước khu vực Thái Bình Dương. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Ông Borisov cho biết thêm, những con tàu này hiện đang được Hải quân Nga sử dụng ở biển Baltic, Biển Đen và biển Caspian cũng như miền Bắc nước Nga.

Năm 2017, Tổng giám đốc công ty đóng tàu Zelenodolsk Gorky nói rằng, tàu hộ tống trang bị tên lửa Kalibr thuộc dự án 22800 (mật danh là Karakurt) có thể được bàn giao cho Hải quân Nga trong năm 2018. Hai chiếc tàu đầu tiên thuộc dự án này đã được hạ thủy năm 2017.  

Nhân lễ kỷ niệm Ngày Hải quân ở thành phố St. Petersburg 29/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, trong năm 2018, Hải quân Nga sẽ có thêm 4 tàu được trang bị tên lửa Kalibr./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close