Nga tuyên bố tăng cường sự hiện diện quân sự tại Bắc Cực vào năm 2019

Nga tuyên bố tăng cường sự hiện diện quân sự tại Bắc Cực vào năm 2019

VOV.VN - Nga đang gia tăng các hoạt động tại Bắc Cực và coi đây là ưu tiên do khu vực này có tầm quan trọng về quân sự và giàu khoáng sản.

Hôm qua (18/12), Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết Nga sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự tại Bắc Cực vào năm tới khi Nga muốn khẳng định tầm ảnh hưởng ở khu vực chiến lược này.

nga tuyen bo tang cuong su hien dien quan su tai bac cuc vao nam 2019 hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Nguồn: Reuters).

Tuyên bố được đưa ra sau khi Nga gia tăng các hoạt động tại Bắc Cực và coi đây là ưu tiên do khu vực có tầm quan trọng về quân sự và giàu khoáng sản. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Nga sẽ hoàn tất xây dựng hạ tầng vào năm 2019 để bố trí các đơn vị radar phòng không và trạm chỉ dẫn hàng không. Ông cho rằng việc cung cấp nơi ở cho các quân nhân và công trình cơ sở hạ tầng hàng không đã được hoàn tất tại các địa điểm khác ở Bắc Cực.

Những năm gần đây, Nga đã mở một loạt căn cứ quân sự và nghiên cứu khoa học tại Bắc Cực vì dự báo khi nhiệt độ tăng lên sẽ mở ra các tuyến vận tải đường biển và khiến các nguồn tài nguyên khoáng sản vốn khó tiếp cận sẽ dễ dàng khai thác hơn./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close