Ông Putin: Công nghệ hạt nhân Nga sẽ đánh bại các đối thủ cạnh tranh

Ông Putin: Công nghệ hạt nhân Nga sẽ đánh bại các đối thủ cạnh tranh

VOV.VN - Tổng thống Putin khẳng định Nga đang đi đầu trong lĩnh vực công nghệ hạt nhân và sẽ “bỏ xa” các đối thủ cạnh tranh.

Nói về năng lượng hạt nhân, Nga rõ ràng là một trong những nước đi đầu thế giới và sự đầu tư đó đang thu về thành quả, Tổng thống Putin nhận định. Phát biểu với hãng thông tấn TASS, ông Putin còn cho biết Nga đang "bỏ xa" các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này.

ong putin: cong nghe hat nhan nga se danh bai cac doi thu canh tranh hinh 1
Nhà máy điện hạt nhân nổi Akademik Lomonosov của Nga. Ảnh: Ruptly

"Trong ngành công nghệ cao và lĩnh vực hạt nhân, chúng tôi đã đạt được những thành công lớn. Chúng tôi đang đánh bại các đối thủ cạnh tranh và chúng tôi sẽ dẫn trước tất cả mọi người. Chúng tôi là nhà sản xuất các đơn vị hạt nhân lớn nhất thế giới cho các nhà máy điện. Không chỉ vũ khí, đây còn là công nghệ vô cùng tiên tiến và hiện đại".

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Putin khen ngợi các thành quả của lĩnh vực hạt nhân Nga.

Hồi tháng 9/2019, Tổng thống Putin đã nhận định về việc ngành hạt nhân Nga đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc tạo nên sự cân bằng chiến lược trên toàn cầu.

"Một trong những thành công của các nhà khoa học hạt nhân hiện nay là việc tạo nên thế hệ các loại vũ khí mới có thể thiết lập sự cân bằng chiến lược trên thế giới trong hàng thập kỷ tới", Tổng thống Putin cho biết.

Một trong những thành quả của Nga thu hút sự quan tâm của thế giới là việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới Akademik Lomonosov. Được thiết kế để đem điện tới những khu vực xa xôi của quốc gia này, nhà máy điện nổi Akademik Lomonosov đã đến Chukotka vào mùa thu năm 2019 và bắt đầu phát điện cho khu vực viễn đông vào tháng 12.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích nhất định, một số nhà hoạt động cho rằng con tàu này có nguy cơ trở thành "Chernobyl trên băng" hoặc "Chernobyl nổi"./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close