Mỹ thử thành công tên lửa Trident II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Mỹ thử thành công tên lửa Trident II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

VOV.VN - Hải quân Mỹ cho biết ngày 16/2 nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo Trident II (D5LE) có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Tuyên bố của Hải quân Mỹ cho biết, tên lửa được phóng từ tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Ohio USS Maine (SSBN-741) ngoài khơi San Diego, California. Tên lửa thử nghiệm không gắn đầu đạn và là phiên bản được gia hạn thời gian hoạt động.

my thu thanh cong ten lua trident ii co kha nang mang dau dan hat nhan hinh 1
Một vụ phóng thử tên lửa Trident II của Mỹ năm 2016. Ảnh: Flickr

“Cuộc thử nghiệm đã xác nhận các kỳ vọng về hoạt động của tên lửa Trident II phiên bản được gia hạn thời gian hoạt động, đồng thời thu thập các dữ liệu bổ sung về độ tin cậy, chính xác của hệ thống vũ khí chiến lược này. Cuộc thử nghiệm đánh dấu vụ phóng thành công thứ 178 của tên lửa Trident II”, tuyên bố cho biết.

Hệ thống vũ khí chiến lược Trident II, ban đầu được thiết kế có thời gian hoạt động tới năm 2024. Thời gian gần đây, Mỹ đã chỉnh sửa loại tên lửa này, cho phép nó tiếp tục hoạt động sau năm 2040, theo Hải quân Mỹ.

Tên lửa đạn đạo Trident II phóng từ tàu ngầm chiếm 70% sức mạnh răn đe hạt nhân của Mỹ - bao gồm cả tên lửa đạn đạo liên lục địa và máy bay ném bom năng lực hạt nhân của Không quân Mỹ./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close