Sức mạnh quân sự Việt Nam tăng trên bảng xếp hạng thế giới

VOV.VN - Năm 2017, sức mạnh quân sự Việt Nam tăng đáng kể trên bậc xếp hạng của website GlobalFirepower, đứng vị trí thứ 16 trong số 133 nước và vùng lãnh thổ.

Trang web GlobalFirepower (tạm dịch là Hỏa lực Toàn cầu) đánh giá sức mạnh quân sự các nước trên các phương diện như nhân lực, không quân (đánh giá các loại máy bay của tất cả các quân chủng), lục quân, hải quân, tài nguyên, hậu cần, tài chính, và địa lý.

Việt Nam đứng ở vị trí 16 trong bảng xếp hạng của GFP năm 2017, gồm 133 nước và vùng lãnh thổ. Ảnh chụp màn hình trang web GFP.

Năm 2016, GlobalFirepower (GFP) xếp Việt Nam ở vị trí 17 nhưng là 17 trong tổng số 126 nước và vùng lãnh thổ. Như vậy so với năm 2016, sức mạnh quân sự của Việt Nam 2017 về thực chất có thể coi là tăng vài bậc chứ không chỉ một bậc.

Trong bảng xếp hạng của GFP 2017, Việt Nam đứng trên Brazil, Đài Loan (Trung Quốc), Ba Lan và Thái Lan trong top 20. Việt Nam xếp ngay dưới Hàn Quốc, Pakistan, Indonesia, và Israel.

Trong năm 2017, Triều Tiên tiến bộ vượt bậc về công nghệ tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, xét về sức mạnh quân sự tổng thể, năm 2017 họ vẫn chỉ được xếp ở vị trí 23 (so với vị trí 25 vào năm 2016).

10 nước đứng đầu bảng xếp hạng Hỏa lực Toàn cầu 2017 lần lượt là: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp, Anh, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, và Ai Cập./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sức mạnh quân sự đáng sợ của Triều Tiên và Mỹ trên bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Triều Tiên lần thứ 2 táo bạo phóng tên lửa đạn đạo tầm xa qua lãnh thổ Nhật Bản bay ra Thái Bình Dương. Bán đảo Triều Tiên đã nóng lại càng nóng hơn.

Triều Tiên tiến bộ vượt bậc về công nghệ tên lửa đạn đạo trong 2017

VOV.VN - Trong năm 2017, thế giới rúng động vì những bước tiến nhảy vọt trong năng lực tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, với tầm bắn phủ rộng toàn cầu.

Sức mạnh quân sự của các nước ASEAN

VOV.VN - Có tới 6 ứng viên cho danh hiệu quân đội mạnh nhất trong khối ASEAN, theo trang web “21stcenturyasianarmsrace”.

Sức mạnh quân sự đáng sợ của đảo Guam thuộc Mỹ

VOV.VN - Đảo Guam là tiền đồn quân sự vô cùng quan trọng của Mỹ. Guam có cả căn cứ hải quân và không quân, giúp Mỹ phóng chiếu sức mạnh ở Tây Thái Bình Dương.

Ảnh: Sức mạnh quân sự Nga trong cuộc tập trận Zapad 2017 ám ảnh NATO

VOV.VN - Cuộc tập trận chung quy mô lớn Zapad 2017 của Nga và Belarus diễn ra ở ngay cửa ngõ châu Âu khiến khối quân sự NATO đứng ngồi không yên.

Tin cùng chuyên mục