Quân đội Syria gần như kiểm soát toàn bộ Aleppo

VOV.VN - Lực lượng quân đội Syria đã giành lại gần như toàn bộ thành phố Aleppo từ tay phe đối lập, dưới sự yểm trợ của không quân và pháo hạng nặng.

Nguồn tin Quân đội Syria hôm nay (12/12) cho biết: quân đội nước này đã gần như giành lại toàn bộ thành phố Aleppo từ tay lực lượng đối lập, sau khi tạo được bước tiến lớn tại đây, đồng thời đẩy lực lượng đối lập đến bờ vực sụp đổ.

quan doi syria gan nhu kiem soat toan bo aleppo hinh 1
Quân đội Syria. Ảnh: Alalam.

Theo nguồn tin, quân đội Syria đêm qua (11/12) đã lấy lại được khu vực Sheikh Saeed nằm ở phía Nam Aleppo và khu vực Karam al-Daadaa, phía Đông Aleppo.

Với sự yểm trợ của lực lượng không quân Syria, súng máy và pháo hạng nặng, các lực lượng này cũng đã giành quyền kiểm soát một số địa điểm của vùng lân cận chiến lược này sau khi mới chiếm được các vùng Burj al-Hamman và Talet al-Shurta, Đông Nam Aleppo.

Đây được xem là những bước tiến quan trọng tại thành phố Aleppo giúp Chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad có thể kiểm soát hoàn toàn thành phố này - thành phố đông dân nhất ở Syria trước chiến tranh.

Việc giành quyền kiểm soát vực Sheikh Saeed diễn ra trong bối cảnh các lực lượng chính phủ đã giành lại 93% khu vực bị tổ chức phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng chiếm đóng tại Aleppo.

Đa phần các khu vực bị lực lượng tổ chức Hồi giáo chiếm đóng ở Aleppo đã được giải phóng, trong khi giao tranh đang tiếp diễn tại một số khu vực.

Trong khi đó theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, chỉ trong vòng 24 giờ qua đã có hơn 700 tay súng của lực lượng đối lập hạ vũ khí, quy hàng chính phủ./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage