SANA: Israel nã tên lửa vào sân bay quốc tế Damascus (Syria)

VOV.VN - Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, hệ thống phòng không của Syria đã chặn được nhiều tên lửa Israel tấn công vào thủ đô Damascus.

PC_Article_AfterShare_1

Truyền thông nhà nước Syria dẫn nguồn tin quân đội cho biết, Israel đã tấn công sân bay quốc tế tại thủ đô Damascus cuối tuần qua. Theo đó, hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ nhiều tên lửa của Israel bắn vào sân bay này.

sana israel na ten lua vao san bay quoc te damascus syria hinh 1
SANA dẫn nguồn tin quân đội cho biết Syria đã đánh chặn tên lửa Israel. Ảnh: AFP/SANA

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin vụ tấn công xảy ra đêm ngày 15/9, đồng thời công bố đoạn video ghi lại một vụ nổ trên bầu trời Damascus. Tuy nhiên, SANA không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ tấn công này. Trong khi đó, phóng viên AFP tại Damascus cũng đưa tin về những tiếng nổ được nghe thấy trong đêm 15/9.

Phía quân đội Israel từ chối bình luận trước những thông tin này, song khẳng định sẽ có hành động quân sự tại Syria để ngăn chặn việc vận chuyển vũ khí cho những kẻ thù của Israel. Đầu tháng này, một quan chức cấp cao Israel xác nhận quân đội nước này đã tấn công hơn 200 mục tiêu tại Syria, tập trung vào các hệ thống vũ khí của Iran tại đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuối tháng 8, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ triển khai chiến lược mạnh mẽ và quyết đoán nhằm ngăn chặn Iran xây dựng lực lượng đồn trú và hệ thống vũ khí hiện đại tại Syria.

Trong 7 năm nội chiến tại Syria, Iran là lực lượng ủng hộ vững chắc về chính trị, tài chính và quân sự với quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad trong cuộc chiến với lực lượng đối lập và khủng bố. Còn phía Israel tham chiến tại Syria chỉ với mục tiêu đối phó với Iran./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hoàng Lê/VOV.VN Theo Al Jazeera
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds