Saudi Arabia dọa sử dụng biện pháp quân sự nếu Qatar triển khai S-400

VOV.VN - Quốc vương Saudi Arabia vừa lên tiếng đe dọa sẽ có các biện pháp quân sự nếu Qatar lắp đặt hệ thống phòng không của Nga.

Thông tin này có trên tờ Le Monde (Thế giới) của Pháp.

saudi arabia doa su dung bien phap quan su neu qatar trien khai s 400 hinh 1
Hệ thống phòng S-400 của Nga. Ảnh: RT.

Qatar và Nga năm 2017 đã ký kết một thỏa thuận hợp tác kỹ thuật và quân sự. Đại sứ Qatar tại Nga hồi tháng 1 vừa qua tiết lộ, Qatar đang trong các cuộc đàm phán để mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Theo tờ Le Monde, Quốc vương Saudi Arabia Salman vừa gửi một bức thư tới Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, bày tỏ “quan ngại sâu sắc” trước hoạt động đàm phán mua tên lửa S-400 mà Qatar và Nga đang thực hiện.

Bức thư nêu rõ, Saudi Arabia sẽ sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết để loại bỏ hệ thống phòng thủ này, trong đó không ngoại trừ biện pháp quân sự.

Quốc vương Saudi Arabia Salman cũng đề nghị Tổng thống Pháp Macron hỗ trợ, ngăn chặn việc mua bán hệ thống phòng thủ tên lửa kể trên cũng như bảo vệ hòa bình trong khu vực./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Trump ngậm ngùi thị sát nơi cháy rừng hoang tàn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump lặng lẽ đi bộ để thị sát tại khu vực thị trấn Paradise (Thiên đường) nay đã bị thiêu rụi và hoang tàn như chốn địa ngục.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x