Serbia phát hiện 2 tên lửa trên máy bay chở khách

VOV.VN - Hai quả tên lửa bị phát hiện trên máy bay chở khách của Serbia có thể là loại tên lửa AGM-114 Hellfire.

Chính quyền Serbia đã bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra về thông tin 2 tên lửa đất đối không được cho là đang trên đường tới Mỹ xuất hiện trên một chiếc máy bay chở khách của nước này.

Một quả tên lửa AGM-114 Hellfire. (Ảnh: turbosquid)

Hãng tin Tanjug của Serbia cho biết, hãng hàng không lớn nhất của Serbia, Air Serbia xác nhận rằng, một kiện hàng không được kê khai đã bị chó nghiệp vụ phát hiện trên một chiếc máy bay chở khách “nhờ các biện pháp kiểm soát an ninh nghiêm ngặt”.

Thông báo của Air Serbia nêu rõ: “Chúng tôi xác nhận rằng, một kiện hàng (2 quả tên lửa đất đối không) đã bị phát hiện sáng sớm 13/3 ở sân bay Belgrade nhờ các biện pháp kiểm soát an ninh nghiêm ngặt”.

Trước đó, phương tiện truyền thông Serbia đưa tin, hai quả tên lửa, mỗi quả dài khoảng 1,5m đã bị phát hiện trên một chiếc máy bay chở khách tại sân bay Belgrade Nikola Tesla. Các tên lửa này được đóng trong hộp gỗ và điểm đến của chúng là Portland, Oregon, Mỹ.

Theo Sputnik, hai quả tên lửa nói trên có thể là tên lửa AGM-114 Hellfire, loại tên lửa tấn công được sử dụng cho các hệ thống phòng thủ mặt đất, tàu chiến hoặc trang bị cho máy bay, bao gồm cả máy bay tấn công không người lái Predator. Mỗi quả tên lửa AGM-114 Hellfire có giá 110.000 USD, tầm bắn 8km, tốc độ bay 1,3 Mach./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật phô trương tàu ngầm trong đợt tập trận chung với Australia

Theo thông báo của bộ Quốc phòng Nhật Bản, tàu ngầm Soryu cùng 2 chiến hạm khác sẽ tập trận chung với hải quân Australia trên vùng biển gần Sydney.

Triều Tiên có thể san phẳng 1 vùng của New York bằng bom nhiệt hạch?

VOV.VN - Triều Tiên cho rằng loại bom nhiệt hạch của mình có thể san phẳng được vùng Manhattan, New York.

Máy bay “cổ” sử dụng trong chiến tranh Việt Nam tham gia chống IS

VOV.VN - Hai chiếc máy bay OV-10 từng được sử dụng trong Chiến tranh Việt Nam, đã được Mỹ đưa đến Iraq để hỗ trợ lực lượng đặc nhiệm nước này chống IS.

Iran chuẩn bị phóng thêm tên lửa đạn đạo vào vũ trụ

VOV.VN - Theo các quan chức Mỹ, Cộng hòa Hồi giáo Iran đang chuẩn bị phóng một tên lửa đạn đạo vào vũ trụ vào cuối tuần này.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ tiếp xúc song phương bên lề ADCFIM-13

VOV.VN - Bên lề ADCFIM-13, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã có các cuộc tiếp xúc song phương với Trưởng đoàn các nước Lào, Philippines, Myanmar và Brunei.

Tin cùng chuyên mục