Serbia phát hiện 2 tên lửa trên máy bay chở khách

Serbia phát hiện 2 tên lửa trên máy bay chở khách

VOV.VN - Hai quả tên lửa bị phát hiện trên máy bay chở khách của Serbia có thể là loại tên lửa AGM-114 Hellfire.

Chính quyền Serbia đã bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra về thông tin 2 tên lửa đất đối không được cho là đang trên đường tới Mỹ xuất hiện trên một chiếc máy bay chở khách của nước này.

serbia phat hien 2 ten lua tren may bay cho khach hinh 1
Một quả tên lửa AGM-114 Hellfire. (Ảnh: turbosquid)

Hãng tin Tanjug của Serbia cho biết, hãng hàng không lớn nhất của Serbia, Air Serbia xác nhận rằng, một kiện hàng không được kê khai đã bị chó nghiệp vụ phát hiện trên một chiếc máy bay chở khách “nhờ các biện pháp kiểm soát an ninh nghiêm ngặt”.

Thông báo của Air Serbia nêu rõ: “Chúng tôi xác nhận rằng, một kiện hàng (2 quả tên lửa đất đối không) đã bị phát hiện sáng sớm 13/3 ở sân bay Belgrade nhờ các biện pháp kiểm soát an ninh nghiêm ngặt”.

Trước đó, phương tiện truyền thông Serbia đưa tin, hai quả tên lửa, mỗi quả dài khoảng 1,5m đã bị phát hiện trên một chiếc máy bay chở khách tại sân bay Belgrade Nikola Tesla. Các tên lửa này được đóng trong hộp gỗ và điểm đến của chúng là Portland, Oregon, Mỹ.

Theo Sputnik, hai quả tên lửa nói trên có thể là tên lửa AGM-114 Hellfire, loại tên lửa tấn công được sử dụng cho các hệ thống phòng thủ mặt đất, tàu chiến hoặc trang bị cho máy bay, bao gồm cả máy bay tấn công không người lái Predator. Mỗi quả tên lửa AGM-114 Hellfire có giá 110.000 USD, tầm bắn 8km, tốc độ bay 1,3 Mach./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close