Tàu chiến của NATO cập cảng biển Poti, tham gia tập trận Lá chắn biển

VOV.VN - Các tàu của NATO cùng hai tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Georgia, là Dioskuria và Ochamchire, dự kiến sẽ cùng tham gia một tập trận quân sự chung.

Bộ Nội vụ Georgia ngày 1/4 xác nhận, các tàu chiến của Nhóm hàng hải thường trực 2 (SNMG2) thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cập cảng Biển Poti của nước này.

Các tàu của NATO cùng hai tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Georgia, là Dioskuria và Ochamchire, dự kiến sẽ cùng tham gia một tập trận quân sự chung, vốn cũng sẽ có sự góp mặt của các tàu của Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania và Bulgaria.

Tàu chiến của NATO ở Biển Đen. (Nguồn: Ukrinform)

Tuần trước, NATO từng thông báo về việc triển khai một nhóm tàu tới Biển Đen để tham gia cuộc tập trận “Lá chắn biển” (Sea Shield) với các đối tác Georgia và Ukraine.

Đầu năm nay, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg thông báo, tổ chức này đang xem xét khả năng cung cấp hỗ trợ bổ sung cho Ukraine, cũng như mở rộng sự hiện diện của họ ở Biển Đen. Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng, việc triển khai quân đội của liên minh gần biên giới nhà nước Nga có thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn trong việc kích động một cuộc đối đầu quân sự./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Mỹ sẽ gặp Tổng thư ký NATO ngày 2/4

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức cuộc họp với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Nhà Trắng ngày 2/4 tới.

Điểm danh 10 loại vũ khí mạnh mẽ nhất của NATO

VOV.VN-Suốt 70 năm qua, NATO ngày càng cải tiến về vũ khí nhằm chống lại các thách thức từ bên ngoài. Dưới đây là 10 loại vũ khí mạnh mẽ nhất của liên minh này.

Ảnh: Cảnh hoang tàn đổ nát ở Nam Tư dưới mưa bom của quân đội NATO

VOV.VN - Đúng 20 năm trước, NATO dồn dập ném bom và phóng tên lửa xuống lãnh thổ Nam Tư (1 quốc gia có chủ quyền), gây ra cảnh đổ nát chết chóc.

Tin cùng chuyên mục