Tàu chiến của NATO cập cảng Biển Poti, tham gia tập trận "Lá chắn biển"

Tàu chiến của NATO cập cảng biển Poti, tham gia tập trận Lá chắn biển

VOV.VN - Các tàu của NATO cùng hai tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Georgia, là Dioskuria và Ochamchire, dự kiến sẽ cùng tham gia một tập trận quân sự chung.

Bộ Nội vụ Georgia ngày 1/4 xác nhận, các tàu chiến của Nhóm hàng hải thường trực 2 (SNMG2) thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cập cảng Biển Poti của nước này.

Các tàu của NATO cùng hai tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Georgia, là Dioskuria và Ochamchire, dự kiến sẽ cùng tham gia một tập trận quân sự chung, vốn cũng sẽ có sự góp mặt của các tàu của Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania và Bulgaria.

tau chien cua nato cap cang bien poti, tham gia tap tran "la chan bien" hinh 1
Tàu chiến của NATO ở Biển Đen. (Nguồn: Ukrinform)

Tuần trước, NATO từng thông báo về việc triển khai một nhóm tàu tới Biển Đen để tham gia cuộc tập trận “Lá chắn biển” (Sea Shield) với các đối tác Georgia và Ukraine.

Đầu năm nay, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg thông báo, tổ chức này đang xem xét khả năng cung cấp hỗ trợ bổ sung cho Ukraine, cũng như mở rộng sự hiện diện của họ ở Biển Đen. Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng, việc triển khai quân đội của liên minh gần biên giới nhà nước Nga có thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn trong việc kích động một cuộc đối đầu quân sự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close