Tàu tác chiến ven bờ của hải quân Mỹ thăm cảng Cam Ranh

Tàu tác chiến ven bờ của hải quân Mỹ thăm cảng Cam Ranh

Theo tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ, ngày 19/12, tàu Hải quân USS Gabrielle Giffords (LCS 10) đã đến cảng Cam Ranh (Khánh Hòa).

Đây là chiếc tàu dự kiến thăm cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) từ đầu tháng 11, nhưng đã hủy kế hoạch. Lý do việc chiếc tàu này không thăm cảng Đà Nẵng vào tháng 11 không được tiết lộ, nhưng thời điểm đó, có một cơn bão lớn đổ bộ vào miền Trung. 

Theo một số hình ảnh ít ỏi được quân đội Mỹ đăng tải, Chỉ huy trưởng Willie Hopkins của tàu tác chiến ven bờ USS Gabrielle Giffords (LCS 10) chào đón Trung úy Gregory Storwick, Tùy viên hải quân của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội khi tàu đậu ở Cam Ranh hôm 19/12.

tau tac chien ven bo cua hai quan my tham cang cam ranh hinh 1
Tàu USS Gabrielle Giffords đậu tại Cam Ranh sáng 20/12
tau tac chien ven bo cua hai quan my tham cang cam ranh hinh 2
Hình ảnh trên tàu Gabrielle Giffords khi dừng chân tại Cam Ranh
(Ảnh: Damon Grosvenor, Hải quân Mỹ)

Gabrielle Giffords được Hải quân Mỹ cho biết đang triển khai luân phiên đến Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, thực hiện các hoạt động tác chiến, tập trận, thăm cảng trên toàn khu vực và hoạt động cọ sát với hải quân các đồng minh và đối tác nhằm mang đến ổn định và an ninh hàng hải - những trụ cột chính của một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

tau tac chien ven bo cua hai quan my tham cang cam ranh hinh 3
Kỹ thuật viên Ryan Can (bên trái), người nhập cư gốc Việt trên tàu Gabrielle Giffords hôm 19/12. (Ảnh Damon Grosvenor, Hải quân Mỹ)

Tàu USS Gabrielle Giffords cập cảng Cam Ranh lần này có một người gốc Việt, thuộc thế hệ người nhập cư đầu tiên là Kỹ thuật viên Ryan Can. Hải quân Mỹ đã đăng ảnh Ryan Can (bên trái) đứng trên tàu giải thích cho Bệnh xá trưởng Jameson Basa về quê hương của mình trước khi USS Gabrielle Giffords thả neo ở Cam Ranh.

tau tac chien ven bo cua hai quan my tham cang cam ranh hinh 4
Sĩ quan chỉ huy Matthew Lehmann của USS Gabrielle Giffords (LCS 10), điểm quân khi tàu đậu tại Cam Ranh. (Ảnh Damon Grosvenor, Hải quân Mỹ)
tau tac chien ven bo cua hai quan my tham cang cam ranh hinh 5
Hình ảnh tàu USS Gabrielle Giffords đậu ở Cam Ranh sáng nay (20/12)
Ảnh Thanh Niên
tau tac chien ven bo cua hai quan my tham cang cam ranh hinh 6
Năm 2020, Việt Nam và Mỹ sẽ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết quân đội 2 nước đang cân nhắc gia tăng hợp tác trong thời gian tới. (Ảnh Thanh Niên)
tau tac chien ven bo cua hai quan my tham cang cam ranh hinh 7
Tàu USS Gabrielle Giffords hoạt động trên Biển Đông vào ngày 18/11 vừa qua. (Ảnh Hải quân Mỹ)
USS Gabrielle Giffords có lượng giãn nước hơn 3.100 tấn, chiều dài khoảng 115 m và bán kính hoạt động từ 1.100 - 1.700 km. USS Gabrielle Giffords là tàu chiến đầu tiên được trang bị tên lửa tấn công trên biển (NSM) mới của Mỹ do hãng Raytheon phát triển.
NSM là loại tên lửa hành trình chống hạm có khả năng tàng hình và khó bị phát hiện bằng radar. NSM có tầm bắn hơn 100 hải lý (185 km), xa hơn 30% so với tên lửa diệt hạm Harpoon mà hải quân Mỹ sử dụng lâu nay.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close