Thái Lan sắp có thay đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo quân đội

VOV.VN - Theo đó, Trung tướng giữ vai trò quan trọng trong cuộc đảo chính quân sự tháng 5/2014 được mở đường để có thể trở thành Tư lệnh Lục quân Thái Lan.

Ngày 11/8, Phó Thủ tướng Thái Lan kiêm Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Prawit Wongsuwon cho biết, Bộ Quốc phòng đã đệ trình danh sách cải tổ lên Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

thai lan sap co thay doi lon trong bo may lanh dao quan doi hinh 1
Trung tướng Apirat Kongsompong (giữa) và Đại tướng Chalermchai Sitthisad (phải). (Ảnh: Bangkok Post)

Việc luân chuyển, bộ nhiệm các tướng lĩnh quân đội lần này nằm trong kế hoạch luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ cơ quan công chức nhà nước theo định kỳ vào tháng 9 hàng năm.

Trước đó hôm 10/8, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã họp thống nhất danh sách luân chuyển và bổ nhiệm trong lực lượng quân đội năm 2017.

Theo nguồn tin quân sự cho biết, Tư lệnh Quân khu 1, Trung tướng Apirat Kongsompong sẽ được thăng cấp lên vị trí trợ lý lực lượng quân đội trong cuộc cải tổ lần này. Đây là một bước tiến mở đường cho Tướng Apirat làm Tư lệnh Lục quân, thay thế Đại tướng Chalermchai Sitthisad sẽ nghỉ hưu vào ngày 1/10/2018.

Trung tướng Apirat được đánh giá giữ vai trò quan trọng trong cuộc đảo chính quân sự tháng 5/2014, khi ông phụ trách Sư đoàn 1.

Nếu được bổ nhiệm, ông sẽ có 3 năm phục vụ chính phủ mới, dự kiến được bầu giữa năm 2018, trước khi nghỉ hưu năm 2020./.

Xuân Hùng/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chuyện gì xảy với quả bóng ông Putin tặng ông Trump?
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói sẽ đưa quả bóng đó cho con trai ông, nhưng sự thật phía Mỹ lo ngại quả bóng có thể bị gắn thiết bị theo dõi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x