Thúc đẩy hợp tác Tư lệnh lục quân các nước ASEAN

Thúc đẩy hợp tác Tư lệnh lục quân các nước ASEAN

VOV.VN - Sáng 25/11, tại thành phố Bandung, tỉnh miền Tây Java của Indonesia diễn ra Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 20 (ACAMM-20).

Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam do Trung Tướng Nguyễn Tân Cương, Phó Tổng tham mưu trưởng dẫn đầu tham dự hội nghị. Với chủ đề  "Thúc đẩy hợp tác quân đội hướng đến Asean 2025 - Cùng nhau tiến bước", Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 20 (ACAMM-20) diễn ra từ ngày 25-27/11/2019. Hội nghị hướng tới việc xây dựng chiến lược quốc phòng giữa các quốc gia ASEAN, chỉ ra các mối đe doạ và thách thức chung, từ đó tăng cường hợp tác an ninh giữa các quốc gia thành viên. 

thuc day hop tac tu lenh luc quan cac nuoc asean hinh 1
Các trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 20.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, ông Mitchiwo Prabowo Subianto nhấn mạnh chủ nghĩa cấp tiến, tội phạm xuyên quốc gia và khủng bố là những thách thức và mối đe dọa chung của các nước ASEAN. Do đó, việc giữ liên lạc và hợp tác chặt chẽ để đối mặt với các thách thức chung là rất cần thiết, vì chủ quyền mạnh mẽ và sự phát triển của mỗi quốc gia ASEAN trong tương lai.

Tại hội nghị, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trung Tướng Nguyễn Tân Cương, đã có bài phát biểu, trong đó cho rằng chủ đề của Hội nghị tư lệnh lục quân lần này rất phù hợp và mang tính thời sự, trong bối cảnh các quốc gia thành viên đang nỗ lực để hiện thực hoá tầm nhìn cộng đồng Chính trị an ninh ASEAN 2025 với nhiều thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Trung Tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, là một thành viên của ASEAN, Việt Nam tích cực và tham gia có trách nhiệm vào các nỗ lực của khu vực nhằm ứng phó các thách thức chung, trong đó có hợp tác chống khủng bố và các hoạt động nhân đạo, cứu trợ thảm hoạ. Trong những năm qua hợp tác lĩnh vực quốc phòng quân sự ASEAN đã đi được những bước dài trong quá trình hiện thực hoá các mục tiêu cộng đồng ASEAN. Trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ tiếp tục gắn kết nội khối, nâng cao hiệu quả hoạt động cơ chế quốc phòng, quân sự do ASEAN dẫn dắt và đẩy mạnh hợp tác với các đối tác bên ngoài ASEAN.

Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trung Tướng Nguyễn Tân Cương cũng đã đề xuất các hoạt động thực chất giữa Lục quân các nước ASEAN nhằm chung tay đối phó với các thách thức chung của khu vực. Chiều cùng ngày, Trung Tướng Nguyễn Tân Cương đã có các cuộc gặp song phương với nước chủ nhà Indonesia, Lào, Myanmar, Brunei và Thái Lan.

Bên cạnh Hội nghị Tư lệnh lục quân các nước ASEAN lần thứ 20, năm nay, nước chủ nhà Indonesia cũng đăng cai tổ chức Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN (AARM 29) và Hội nghị thường niên Hạ sĩ quan lục quân các nước ASEAN lần thứ 9 (ASMAM-9). 

Tại hội nghị lần này, Indonesia cũng đã chuyển giao việc đăng cai tổ chức hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 21 vào năm sau cho Brunei./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close