Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận Kavkaz 2020 ở miền nam nước Nga

VOV.VN - Cuộc tập trận Kavkaz 2020 có sự tham gia của 80.000 người.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới thao trường Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan trong ngày 25/9 để thị sát giai đoạn chính của cuộc tập trận Kavkaz 2020. Đây là một trong số ít các chuyến đi của ông Putin trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Cuối tháng 7 vừa qua, Tổng thống Nga Putin đã tới Crimea và hôm 14/9 vừa qua ông có cuộc gặp ở Sochi với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko trao đổi về các cuộc tập trận quân sự chung.

Cuộc tập trận Kavkaz 2020 diễn ra từ 21-26/9 tại Quân khu miền Nam, Biển Đen và Biển Caspian, do Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Nga, Tướng Valery Gerasimov chỉ huy. Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 80.000 người, trong đó có các quan chức thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp và Vệ binh quốc qua Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, có tới 1.000 binh sỹ từ Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan tham gia cuộc tập trận. Ngoài ra, các đại diện của Azerbaijan, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Tajikistan và Sri Lanka cũng tham gia với tư cách quan sát viên.

Sẽ có khoảng 250 xe tăng, 450 xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép chở quân, cùng 200 hệ thống pháo và hệ thống rocket đa nòng của Nga được triển khai trong cuộc tập trận./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lính dù Nga phô diễn kỹ năng tác chiến tại tập trận Kavkaz-2020

VOV.VN - Các đơn vị lính dù thuộc lực lượng đổ bộ đường không Kamyshin đã tiến hành các bài huấn luyện chiến đấu để giữ cứ điểm, trước khi tiến công.

Tên lửa Javelin không hoạt động trong cuộc tập trận quân sự ở Ukraine

VOV.VN - Sự việc nêu trên diễn ra trong khuôn khổ cuộc Tập trận quân sự Nỗ lực Chung (Joint Effort) 2020 ở khu vực Nikolaev và có sự tham dự của Tổng thống Ukraine Zelensky.

Nga tập trận chiến lược quy mô lớn với hơn 80.000 người tham gia

VOV.VN - Hôm nay (21/9), Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành khởi động cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 với tổng cộng hơn 80.000 người tham gia.

Tin cùng chuyên mục