Trung Quốc chỉ trích Nhật Bản gây nguy hiểm cho máy bay Trung Quốc

Trung Quốc chỉ trích Nhật Bản gây nguy hiểm cho máy bay Trung Quốc

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 10/12 cáo buộc Nhật Bản gây nguy hiểm cho máy bay quân sự Trung Quốc bay ngang qua eo biển Miyako.

Trong tuyên bố đưa ra chỉ vài giờ sau khi xảy ra vụ việc trên, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân cho biết, 2 máy bay chiến đấu F-15 của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã “tiếp cận ở cự ly gần, phóng đạn gây nhiễu, gây nguy hại cho máy bay và an toàn của phi công Trung Quốc”.

trung quoc chi trich nhat ban gay nguy hiem cho may bay trung quoc hinh 1
Một chiếc máy bay chiến đấu F-15 của Nhật Bản. Ảnh: AP

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho rằng, eo biển Miyako là tuyến đường hàng không quốc tế đã được công nhận, máy bay quân sự Trung Quốc bay qua eo biển trên là hoạt động huấn luyện định kỳ, nằm trong kế hoạch hàng năm, không nhằm vào bất cứ quốc gia hay mục tiêu cụ thể nào. Đại diện Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho rằng, những hoạt động như trên rất dễ gây ra phán đoán sai lầm.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, Lực lượng phòng vệ của nước này đã điều máy báy chiến đấu đối phó 6 máy bay quân sự Trung Quốc đang bay qua vùng trời thuộc eo biển Mikyako.

Tốp máy bay quân sự của Trung Quốc gồm 2 máy bay chiến đấu Su-30, 2 máy bay ném bom H-6 và 2 máy bay thu thập thông tin tình báo. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết đang phân tích ý định của Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close