3 tàu hải quân Australia thăm Việt Nam

VOV.VN - Chuyến thăm này nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam, giúp tăng cường hợp tác hải quân hai nước.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 19/4, Ba tàu Hải Quân HMAS ANZAC, HMAS TOOWOOMBA và HMAS SUCCESS  của Hoàng Gia Australia đã cập cảng Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu chuyến thăm thiện chí 4 ngày tại Việt Nam.

3 tau hai quan australia tham viet nam hinh 1
Tàu hộ vệ Australia HMAS ANZAC neo đậu tại cảng Sài Gòn sáng 19/4.

Ba tàu Hải Quân Hoàng Gia Australia là: HMAS ANZAC, HMAS TOOWOOMBA và HMAS SUCCESS với thủy thủ đoàn gồm 73 sỹ quan, 569 thủy thủ. Đây là lần thứ hai kể từ năm 2001, Australia có 3 tàu Hải Quân Hoàng Gia Australia cùng lúc vào thăm thiện chí Việt Nam. Chuyến thăm này nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam sẽ tăng cường mối quan hệ giữa hải quân hai nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong chuyến thăm này, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn sẽ có cuộc tiếp kiến với các sỹ quan cao cấp của Hải quân Việt Nam và giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động hậu cần, y tế, tìm kiếm và cứu nạn trên trên biển...Các thủy thủ cũng sẽ giao hữu thể thao với học viên của trường Trung cấp Kỹ thuật Hải Quân, tham gia hoạt động cộng đồng tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em tàn tật Thị Nghè./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vinh Quang/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds