Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp Bộ trưởng Quốc phòng Lào

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp xúc song phương Bộ trưởng Quốc phòng Lào

VOV.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Lào nhân dịp thăm Nga và dự Hội nghị Quốc tế về An ninh lần thứ 5.

Nhân dịp sang thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Hội nghị An ninh Quốc tế Moscow lần thứ 5 theo lời mời của Đại tướng Sergey Shoigu - Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, ngày 25/4, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Lào, Thượng tướng Chansamon Channhalat.

dai tuong ngo xuan lich gap bo truong quoc phong lao hinh 1
Toàn cảnh cuộc tiếp xúc

Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã chúc mừng Thượng tướng Chansamon Channhalat mới được trao trọng trách Bộ trưởng Quốc phòng Lào, tin tưởng rằng trên cương vị mới, ông Chansamon Channhalat sẽ tiếp tục góp phần vào việc củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Lào-Việt.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam chúc mừng Đại hội Đảng nhân dân cách mạng Lào lần thứ X vừa kết thúc thắng lợi cũng như thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa VIII và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh của Lào khóa 2016-2020.

Ông Ngô Xuân Lịch khẳng định trong tình hình quốc tế và khu vực phức tạp hiện nay, mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, vốn được xây dựng và phát triển qua lịch sử đấu tranh giải phóng của hai dân tộc cũng như quá trình xây dựng hai đất nước, sẽ ngày càng được củng cố và phát triển.

Bộ trưởng tin tưởng mối quan hệ đoàn kết đặc biệt sẽ giúp củng cố sức mạnh của mỗi nước, làm thất bại mọi âm mưu chia rẽ của các thế lực thù địch.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng, nhân dân và quân đội nhân dân Việt Nam luôn sát cánh cùng Đảng nhân dân cách mạng Lào, nhân dân và quân đội nhân dân Lào trong công cuộc xây dựng và bảo vệ những thành quả của cách mạng Lào.

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao những sự chuẩn bị của Lào cho các hội nghị quốc tế trong năm Lào đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN, bày tỏ Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ Lào trong việc tổ chức các hội nghị quốc tế diễn ra tại Lào trong năm nay.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cho rằng với việc thực hiện thành công các chức trách trong năm Chủ tịch ASEAN sẽ giúp tăng vị thế của Lào trên trường quốc tế và đó cũng chính là mong muốn của nhân dân và quân đội Việt Nam.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cảm ơn những sự cố gắng của phía Lào trong thời gian qua đã giúp đỡ rất hiệu quả phía Việt Nam trong công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt các chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong thời gian chiến tranh, mong muốn phía Lào sẽ tiếp tục công tác này trong thời gian tới.

Về các hoạt động hợp tác, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đề nghị hai bên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trong các lĩnh vực như giao lưu biên giới, công tác Đảng-công tác chính trị, đào tạo nhân lực, phối hợp truyên truyền trong nhân dân, quân đội hai nước về tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào…

Thượng tướng Chansamon Channhalat chúc mừng Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch mới được Đảng, Nhà nước trao trọng trách Bộ trưởng quốc phòng, tin tưởng tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào sẽ không bao giờ phai nhạt, tiếp tục được thắt chặt và củng cố.

Bộ trưởng Quốc phòng Lào bày tỏ cảm ơn phía Việt Nam đã giúp Lào tổ chức thành công một số hội nghị quân sự quốc phòng trong năm Lào đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN, mong muốn phía Việt Nam sẽ tiếp tục sự giúp đỡ này trong thời gian tiếp theo, trước mắt là tổ chức thành công hội nghị ADMM sẽ diễn ra trong tháng 5/2016.

Ông Chansamon Channhalat đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hơn nữa trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, bày tỏ phía Lào sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt các chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào, phối hợp các hoạt động nhằm tôn tạo các tượng đài liệt sỹ quân tình nguyện ở Lào... 

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã chuyển lời mời Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch thăm chính thức Lào trong thời gian tới. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã vui vẻ nhận lời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close