Giải thể Trường Quân sự tỉnh Kiên Giang

Giải thể Trường Quân sự tỉnh Kiên Giang

VOV.VN - Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang vừa công bố Quyết định của Bộ Quốc phòng về việc giải thể Trường Quân sự tỉnh Kiên Giang.

Trường Quân sự tỉnh với chức năng nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho các đối tượng quân sự trên địa bàn tỉnh được thành lập ngày 11/8/1960, tiền thân là trường huấn luyện tân binh và huấn luyện, đào tạo cán bộ tiểu đội tỉnh Rạch Giá.

giai the truong quan su tinh kien giang hinh 1
Công bố quyết định giải thể trường Quân sự tỉnh Kiên Giang 

Trong những năm qua, nhà trường đã tiếp nhận nhiều khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 và đào tạo 7 khóa trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở với 630 học viên ra trường, được bố trí sắp xếp vào các chức danh Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã; trong đó có nhiều người được cấp ủy, chính quyền địa phương tín nhiệm, sắp xếp bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo chủ chốt ở địa phương. Qua đó, góp phần củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân của tỉnh ngày càng vững mạnh.

Trường Quân sự tỉnh đã nhiều lần được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng, Cờ thi đua và những phần thưởng cao quý khác về những thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. 

Đại tá Đàm Kiến Thức, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang, cho biết, Bộ CHQS tỉnh đã thực hiện các quy trình, làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường; quản lý chặt chẽ tài sản, vật chất, trang thiết bị và bàn giao cho Trung đoàn bộ binh 893 thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Trước Kiên Giang, một số địa phương cũng đã tiến hành giải thể trường Quân sự tỉnh nhằm thực hiện chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức các đơn vị quân đội của Bộ Quốc phòng theo hướng tinh gọn bộ máy, song vẫn góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. /.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close