Giới thiệu sách trắng Quốc phòng Việt Nam tại Indonesia

Giới thiệu sách trắng Quốc phòng Việt Nam tại Indonesia

VOV.VN - Phòng tuỳ viên Quốc phòng Việt Nam tại Indonesia giới thiệu Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019.

Ngày 5/12, phòng tuỳ viên Quốc phòng Việt Nam tại Indonesia long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Nhân dịp này, phòng tuỳ viên Quốc phòng Việt Nam tại Indonesia cũng giới thiệu Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019.

gioi thieu sach trang quoc phong viet nam tai indonesia hinh 1
Thượng tá Nguyễn Tuấn Đức khẳng định quan hệ quốc phòng giữa Việt Nam-Indonesia ngày một phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ với sự tham dự của hơn 300 quan khách, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, Phạm Vinh Quang và Tuỳ viên Quốc phòng Việt Nam, Thượng tá Nguyễn Tuấn Đức đã nêu bật lịch sử và quá trình phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. 

Đại sứ Phạm Vinh Quang nhấn mạnh, chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng ngời Thời đại Hồ Chí Minh.

Hoạt động kỉ niệm này nhằm tôn vinh lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã luôn hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho; không ngừng xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; rèn luyện kỷ luật, khả năng sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

gioi thieu sach trang quoc phong viet nam tai indonesia hinh 2
Đoàn tuỳ viên quốc phòng các nước tại Indonesia.

Theo Tuỳ viên Quốc phòng Nguyễn Tuấn Đức, về đối ngoại quốc phòng, đến nay Việt Nam có quan hệ quốc phòng với trên 80 quốc gia và các tổ chức quốc tế, đã thiết lập quan hệ quốc phòng với tất cả các đối tác chủ chốt, quan trọng.

Cùng là hai nước thành viên ASEAN, Việt Nam và Indonesia đã chia sẻ nhiều nét tương đồng về văn hóa và có quan hệ hữu nghị, truyền thống lâu đời, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Quan hệ quốc phòng giữa Việt Nam và Indonesia ngày một phát triển, đặc biệt sau khi hai nước kí biên bản ghi nhớ về hợp tác Quốc phòng năm 2010 và biên bản tầm nhìn quốc phòng 2017 - 2022.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Đức khẳng định: “Có thể nói, tới nay, quan hệ quốc phòng đã trở thành quan hệ trụ cột giữa Việt Nam và Indonesia. Trên cơ sở mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước và trong khối ASEAN, quan hệ quốc phòng giữa Việt Nam và Indonesia ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Bộ quốc phòng Việt Nam ra Sách trắng, một văn kiện quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu mới cho sự phát triển Quân đội nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong quan hệ hợp tác quốc phòng.

Tôi tin tưởng rằng với chính sách mới thể hiện trong Sách trắng 2019, mối quan hệ quốc phòng giữa Việt Nam với các nước đối tác nói chung, với Indonesia nói riêng sẽ ngày càng khởi sắc”.

gioi thieu sach trang quoc phong viet nam tai indonesia hinh 3
Hơn 300 quan khách từ Bộ quốc phòng Indonesia và tuỳ viên quốc phòng các nước tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Tuấn Đức đã giới thiệu những nội dung chính và các chính sách quốc phòng trong Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 cho bạn bè quốc tế nhằm khẳng định bản chất quốc phòng Việt Nam là hoà bình, tự vệ, giải quyết giải quyết mọi tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế; tăng cường hợp tác quốc phòng với các nước để nâng cao khả năng bảo vệ đất nước, giải quyết các thách thức an ninh chung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close