Trường quân sự Sơn Tây vừa tiếp nhận gần 800 người về từ vùng dịch

VOV.VN - Được biết, bước đầu kiểm tra y tế, các công dân có tình trạng sức khỏe tốt. Mọi người đều vui vẻ, an tâm thực hiện cách ly tại trường. 

Chiều 16/3, Đại tá Nguyễn Mạnh Phú, Phó Hiệu trưởng trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, sau khi kết thúc đợt đầu tiên tiếp nhận 752 công dân Việt Nam và nước ngoài thực hiện cách ly y tế, trường vừa tiếp nhận đợt 2 với con số gần 800 người là công dân Việt Nam từ nước ngoài về.

2 tòa nhà chính được trưng dụng làm chỗ ở cho người thực hiện cách ly tại trường quân sự Sơn Tây (Ảnh: Trần Khánh)

Được biết, bước đầu kiểm tra y tế, các công dân có tình trạng sức khỏe tốt. Mọi người đều vui vẻ, an tâm thực hiện cách ly tại trường. Cũng như đợt đầu tiên, các công dân về nước được chăm sóc y tế và cung cấp các nhu yếu phẩm cùng suất ăn miễn phí.

Tính đến thời điểm hiện tại, các công dân đều đã được bố trí nơi ăn ở trong khu cách ly. Ban Giám hiệu trường đang tiến hành kiểm tra, đối chiếu số liệu để báo cáo về Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Trước đó, trong 3 ngày 10, 11 và 12/3, trường đã tổ chức bàn giao 750 công dân Việt Nam và Hàn Quốc thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế tại trường từ ngày 25/2 (2 người tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện). 

Các công dân hết thời hạn cách ly đã được nhà trường bố trí phương tiện di chuyển đưa đến những nơi lên tàu xe gần nhất, tạo điều kiện thuận tiện nhất cho công dân về với gia đình và cộng đồng.

Sau khi bàn giao số người hết cách ly, trường tiếp tục công tác củng cố doanh trại, sẵn sàng đón nhận người về cách ly tập trung theo quy định./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Cận cảnh khu cách ly nghiêm ngặt tại Trường Quân sự Sơn Tây

VOV.VN - Khoảng 100 y, bác sỹ, cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Sơn Tây đang nỗ lực đảm bảo sức khỏe cho hơn 700 người đang cách ly dịch bệnh Covid-19 tại đây.

750 người được về nhà sau 14 ngày cách ly ở Trường quân sự Sơn Tây

VOV.VN - Trường quân sự Sơn Tây bàn giao tổng cộng 750 người hết thời hạn cách ly tại trường về địa phương.

Ảnh: Gần 250 công dân rời khu cách ly ở trường Quân sự Sơn Tây

VOV.VN - 248 công dân trở về từ Hàn Quốc, sau khi được cách ly theo quy định 14 ngày đã tiến hành làm thủ tục cuối cùng để về với gia đình. 

Tin cùng chuyên mục