750 người được về nhà sau 14 ngày cách ly ở Trường quân sự Sơn Tây

VOV.VN - Trường quân sự Sơn Tây bàn giao tổng cộng 750 người hết thời hạn cách ly tại trường về địa phương.

Hôm nay (12/3), trường quân sự Sơn Tây (Bộ Tư lệnh Thủ đô) tiếp tục làm thủ tục bàn giao hơn 400 công dân trong tổng số 752 công dân Việt Nam và Hàn Quốc đã thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế tại trường từ ngày 25/2. 

Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây bàn giao và cấp giấy xác nhận hoàn thành 14 ngày cách ly, đủ điều kiện trở về học tập, công tác tại địa phương cho công dân. (Ảnh: Quang Vinh)

Trước đó, trong 2 ngày 10 và 11/3, trường đã tiễn trên 300 công dân cả Việt Nam và Hàn Quốc về với gia đình sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly theo quy định. Tổng cộng cả 3 ngày, trường đã bàn giao 750 người về gia đình. Còn 2 trường hợp vẫn đang theo dõi trong Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Chia sẻ với phóng viên, Đại tá Nguyễn Mạnh Phú - Phó hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh thủ đô - cho biết, sau khi bàn giao số người hết cách ly, trường sẽ tiếp tục công tác củng cố doanh trại. Sau đó, nếu được yêu cầu tiếp tục nhận người về cách ly, trường sẽ sẵn sàng.

Được biết, 750 người dân hết thời hạn cách ly đã được nhà trường bố trí phương tiện di chuyển đưa đến những nơi lên tàu xe gần nhất, tạo điều kiện thuận tiện nhất cho công dân về với gia đình và cộng đồng.

Trước đó từ ngày 25/2, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh thủ đô tiếp nhận 752 công dân Việt Nam và Hàn Quốc đến thực hiện cách ly tập trung tại nhà trường. Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ được huy động cùng tham gia công tác chăm sóc, phục vụ, chăm sóc y tế cho công dân trong suốt 14 ngày./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch Covid-19: Khu vực cách ly vì sao phải “an toàn tuyệt đối“?

VOV.VN -Chúng tôi bày tỏ ý định được “tiếp cận” với khu cách ly đặc biệt, Đại tá Phú từ chối bằng một giải thích ngắn gọn: “vì sự an toàn cho tất cả mọi người”

Ảnh: Gần 250 công dân rời khu cách ly ở trường Quân sự Sơn Tây

VOV.VN - 248 công dân trở về từ Hàn Quốc, sau khi được cách ly theo quy định 14 ngày đã tiến hành làm thủ tục cuối cùng để về với gia đình. 

Cách ly 471 người từ Hàn Quốc do dịch Covid-19 tại trường quân sự Sơn Tây

VOV.VN - Tính đến trưa 27/2, trường quân sự Sơn Tây đang thực hiện cách ly tổng cộng 471 người về Việt Nam từ vùng dịch, trong đó có 17 người Hàn Quốc.

Cận cảnh khu cách ly nghiêm ngặt tại Trường Quân sự Sơn Tây

VOV.VN - Khoảng 100 y, bác sỹ, cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Sơn Tây đang nỗ lực đảm bảo sức khỏe cho hơn 700 người đang cách ly dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Tin cùng chuyên mục