Việt Nam và Campuchia diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới

VOV.VN - Cuộc diễn tập là một trong những hoạt động hợp tác toàn diện và giúp đỡ lẫn nhau của Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Ngày 18/12, cuộc diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới trên đất liền giữa Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam và Campuchia tại khu vực giữa huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Việt Nam, và huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Campuchia.

Tham dự chương trình có Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Tia Banh -Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ quan hệ Thượng viện, Hạ viện và Thanh Tra Campuchia Men Sam An, cùng nhiều đại biểu các nước ASEAN, lãnh đạo cấp cao Trung ương, địa phương, lực lượng vũ trang và nhân dân hai nước.

viet nam va campuchia dien tap cuu ho, cuu nan khu vuc bien gioi hinh 1
Diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới.

Diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới trên đất liền năm 2019 là một trong những hoạt động hợp tác thường xuyên giữa Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân đội Hoàng gia Campuchia, với sự tham gia của khoảng 1.000 binh sỹ.

Cuộc diễn tập bao gồm các nội dung: Thiết lập và vận hành Sở Chỉ huy liên hợp cứu hộ, cứu nạn để chỉ huy, điều hành ứng cứu; thực hành ứng phó sự cố, thảm họa chất độc hóa học; hỗ trợ phục hồi sau thảm họa như tiêu tẩy, khắc phục sự cố…

Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng bộ Quốc phòng Việt Nam cho biết, việc tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới trên đất liền là một trong những hoạt động trong chuỗi hợp tác thường xuyên giữa quân đội hai nước. Đây là một trong những hoạt động hợp tác toàn diện và giúp đỡ lẫn nhau của Quân đội và nhân dân hai nước.  

viet nam va campuchia dien tap cuu ho, cuu nan khu vuc bien gioi hinh 2
Đại diện Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam - Campuchia.

Nhấn mạnh ý nghĩa cuộc diễn tập lần này, Đại tướng Tea Banh - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia khẳng định, cuộc diễn tập lần này nhằm nâng cao tính chủ động và khả năng xử lý tình huống của quân đội và các đơn vị liên quan trong việc giúp đỡ nhân dân khu vực biên giới hai nước khi gặp thảm họa.

Cuộc diễn tập lần này cũng góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa quân đội và nhân dân hai nước Campuchia - Việt Nam, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.

viet nam va campuchia dien tap cuu ho, cuu nan khu vuc bien gioi hinh 3
Bộ Quốc phòng Việt Nam trao tặng thuyền cho Bộ Quốc phòng Campuchia.

Trong khuôn khổ diễn tập còn có các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, bao gồm Bộ Quốc phòng Việt Nam khánh thành và bàn giao Bệnh xá hữu nghị Quân dân y cho huyện Chanthrea, tỉnh S’vay Rieng; lắp đặt, bàn giao các thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh cho phía Campuchia; tặng 40 thuyền,..

Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với phía Campuchia; tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân Campuchia địa phương vùng diễn tập./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close