Hàn Quốc triển khai toàn bộ các bệ phóng THAAD đối phó Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc ngày 7/9 đã triển khai các bệ phóng còn lại của hệ thống THAAD của Mỹ nhằm đối phó với các mối đe dọa từ phía Triều Tiên.

Nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận, các bệ phóng được lắp đặt ở một sân gôn cũ gần thành phố Seongju, cách thủ đô Seoul, 217 km về phía Nam. Trước đó, Hàn Quốc đã cho lắp đặt 2 bệ phóng khác và một radar tại đây.

Một bệ phóng THAAD được Hàn Quốc triển khai. Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ tiến hành tham vấn với các nước láng giềng “liên quan” về vấn đề Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), ám chỉ Trung Quốc và Nga.

Cả Trung Quốc và Nga lâu nay vẫn phản đối mạnh mẽ việc triển khai hệ thống này với lý do sự có mặt của Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối trên Bán đảo Triều Tiên sẽ làm cho tình hình an ninh khu vực trở nên bất ổn hơn và mở rộng tầm ảnh hưởng quân sự của Mỹ.

Trong khi đó, sáng sớm 7/9, hàng trăm người dân Hàn Quốc đã đụng độ với cảnh sát, ngay trước khi Mỹ đưa thêm 4 bệ phóng thuộc Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối tới Seongju. Vụ việc xảy ra khi cảnh sát đang cố giải tán người dân tại một nhà văn hóa gần căn cứ này.

Trước đó, cảnh sát cho biết khoảng 8.000 nhân viên an ninh đã được điều đến khu vực gần địa điểm triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối nhằm giải tỏa đường và những người dân địa phương đang tập trung tại đây để phản đối./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump: Mỹ quyết không dung thứ Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/9 cảnh báo Mỹ không thể dung thứ cho những hành động vừa qua của Triều Tiên.

"Chương trình hạt nhân Triều Tiên là mối đe dọa nguy hiểm nhất"

VOV.VN - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres nói rằng chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên hiện là mối nguy hiểm nhất mà thế giới phải đối mặt.

Nga sẽ không công nhận vị thế hạt nhân của Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga không công nhận Triều Tiên là quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân trong cuộc gặp người đồng cấp Hàn Quốc.

NATO kêu gọi Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa

VOV.VN - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 6/9 kêu gọi Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.

Tin cùng chuyên mục