Không quân Trung Quốc sẽ tập trận với không quân Thái Lan vào tháng 11

VOV.VN - Cuộc tập trận này nhằm tăng cường quan hệ giữa không quân Trung Quốc và Thái Lan cũng như liên lạc hậu cần và sự tin tưởng lẫn nhau giữa đôi bên.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm nay (11/11) tuyên bố rằng lần đầu tiên Trung Quốc và Thái Lan sẽ tập trận không quân chung vào tháng 11 này.

Tiêm kích cơ J-11 của Trung Quốc. Ảnh: Sputnik.

Website Bộ Quốc phòng Trung Quốc nêu rõ: “Không quân Trung Quốc và Thái Lan sẽ tổ chức cuộc tập trận đầu tiên, Falcon Strike-2015, từ ngày 12-30/11”.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra ở căn cứ Không quân Korat của Thái Lan.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, hoạt động này nhằm tăng cường hợp tác quân sự giữa không quân 2 nước cũng như liên lạc hậu cần và sự tin tưởng lẫn nhau giữa quân đội Trung Quốc và Thái Lan.

Hồi tháng 9/2015, Trung Quốc và Thái Lan nhất trí đẩy mạnh quan hệ quân sự.

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon có nói vào ngày 4/9 rằng nước ông coi trọng quan hệ chiến lược toàn diện với Trung Quốc./.

>> Xem thêm: Quân đội Trung Quốc chỉ là “rồng giấy”?

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ lựa chọn nhà thầu phát triển máy bay ném bom tầm xa thế hệ mới

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ hôm qua (27/10) thông báo Tập đoàn sản xuất vũ khí Northrop Grumman sẽ là nhà thầu chế tạo loại máy bay ném bom tầm xa thế hệ.

Chiêm ngưỡng máy bay đa chủng loại tại Triển lãm hàng không Dubai 2015

VOV.VN - Triển lãm hàng không Dubai 2015 khai mạc ngày 8/11, với khoảng 160 máy bay tham gia, trong đó có nhiều phi cơ quân sự hiện đại...

SU-35, chiến đấu cơ đa nhiệm, siêu cơ động của Nga

VOV.VN - Là một trong những chiến đấu cơ mới nhất của Nga, SU-35 là máy bay tiêm kích hiện đại, hạng nặng, tầm xa, thuộc thế hệ 4++.

5 chiến đấu cơ đáng sợ nhất trên bầu trời Syria

VOV.VN- Cuộc chiến trên không ở Syria đã chứng kiến sự ra mắt lần đầu của một số loại chiến đấu cơ hiện đại nhất đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Máy bay cường kích A-10 Mỹ “hủy diệt” IS, dọn đường cho phe đối lập

VOV.VN - Nhờ sức mạnh “hủy diệt”, các máy bay A-10 được cho là đã dọn đường hiệu quả cho các chiến binh Syria trong trận đánh chiếm một thị trấn từ tay IS.

Tin cùng chuyên mục