Mỹ đồng ý bán 9 máy bay trực thăng Black Hawk cho Saudi Arabia

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ bán 9 trực thăng quân sự Black Hawk mô hình UH60M trị giá 496 triệu USD cho Saudi Arabia.

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 14/10 cho biết, chính phủ Mỹ đã đồng ý một thỏa thuận để bán 9 máy bay trực thăng Black Hawk với mô hình UH60M được sản xuất bởi các công ty Sikorski Warcraft, thuộc Tập đoàn United Technologies cho Saudi Arabia.

Trực thăng Black Hawk UH60M. Ảnh: militaryaerospace.

Theo cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ, số máy bay trực thăng này sẽ góp phần giúp Saudi Arabia nâng cao hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh, đồng thời cho biết 9 máy bay trực thăng trị giá tới 495 triệu USD.

Chính phủ Saudi Arabia gần đây đề xuất với Mỹ về việc mua 9 máy bay trực thăng cùng 21 động cơ “T700-GE-701D” được sản xuất bởi General Electric với hệ thống định vị toàn cầu GPS, súng máy và các hệ thống cảnh báo sớm.

Cơ quan giám sát giao dịch vũ khí nước ngoài Saudi Arabia cho biết, lực lượng không quân Hoàng gia nước này có kế hoạch sử dụng các máy bay trực thăng mới này phục vụ các công tác nhân đạo, tìm kiếm và cứu hộ thiên tai, đồng thời tăng cường các hoạt động giám sát, chiến đấu trong cuộc chiến chống khủng bố./.

Nguyễn Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin
Alhayat

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga sẽ ký hợp đồng cung cấp trực thăng chiến đấu Mi-35 cho Afghanistan

VOV.VN - Nga có kế hoạch ký hợp đồng cung cấp một số chiếc trực thăng Mi-35 cho Afghanistan để nước này đương đầu hiệu quả hơn với phiến quân IS và Taliban.

Điểm mặt các máy bay đáng sợ của Nga không kích IS tại Syria

VOV.VN - Quân đội Nga tiết lộ đội hình máy bay trong sứ mệnh không kích IS ở Syria gồm toàn phi cơ Sukhoi hiện đại, bao gồm Su-34, Su-25, và Su-24M.

Hình ảnh dàn máy bay chiến đấu của Nga tham gia không kích ở Syria

VOV.VN - Những bức ảnh sau đây ghi lại hình ảnh một số phi công và máy bay chiến đấu Nga tiến hành không kích IS ở Syria.

Nga triển khai trực thăng Mi-24 đến Syria để tấn công IS

VOV.VN- Nga đã điều trực thăng Mi-24 đến Syria tham gia các cuộc tấn công vào mục tiêu IS ở Syria.

SU-34, “thảm họa” của mục tiêu mặt đất

VOV.VN - Nhờ được trang bị hệ thống thiết bị điện tử hiện đại nên SU-34 có thể ném bom trong mọi điều kiện thời tiết, đạt độ chính xác cao...

Tin cùng chuyên mục