Mỹ phát triển vũ khí siêu thanh đối phó với máy bay thế hệ 5 của Nga

VOV.VN - Để đối phó với máy bay thế hệ thứ 5 của Nga và Trung Quốc, Mỹ quan tâm nhiều đến tích hợp cảm biến và phát triển vũ khí siêu thanh.

Hôm 16/9, sĩ quan về hưu Carl Baker của Không quân Mỹ nói với hãng tin Sputnik rằng với công nghệ hàng không vũ trụ mới của mình, Mỹ sẽ cải thiện khả năng tích hợp cảm biến để đối đầu với các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga và Trung Quốc.

my phat trien vu khi sieu thanh de doi pho voi may bay the he 5 cua nga hinh 1
Máy bay chiến đấu T-50 của Nga tại 1 triển lãm hàng không quốc tế. Ảnh: Sputnik.

Viên cựu sĩ quan Carl Baker cho biết “các đe dọa hiện nay từ máy bay thế hệ thứ 5 của Nga và Trung Quốc đang khiến Mỹ quan tâm nhiều đến tích hợp cảm biến và phát triển vũ khí siêu thanh”.

Hôm 14/9 Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah James cho biết quân đội Mỹ sẽ công bố một chiến lược tác chiến trên không mới nhằm nâng cao năng lực chiến đấu và công nghệ trước thực tế Mỹ đang đánh mất lợi thế công nghệ trước các đối thủ tiềm tàng.

Theo Baker, nỗ lực chính hiện nay của quân đội Mỹ là đi vào lĩnh vực chỉ huy, kiểm soát, kết nối, và tích hợp các cảm biến với tốc độ dữ liệu.

Ông Baker nói: “Cần giải quyết một số vấn đề quan trọng về tổ chức nhằm duy trì ưu thế trong chu trình chiến đấu quan sát-định hướng-quyết định-hành động, bao gồm phân quyền các thiết bị chỉ huy và kiểm soát, huấn luyện liên tổ chức và giao diện tác chiến”.

Ông Baker cũng lưu ý rằng chiến lược đối với máy bay thế hệ 5 tập trung vào các tính năng tàng hình và tích hợp thông tin.

Chuyên gia này kết luận, việc phát triển máy bay không người lái chủ yếu gắn với các vấn đề về tình báo, theo dõi và trinh sát./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x