Phiến quân Syria sử dụng xe tăng T-90 trong giao tranh ở Aleppo

Phiến quân Syria sử dụng xe tăng T-90 trong giao tranh ở Aleppo

VOV.VN - Điều đáng nói là chiếc xe tăng T-90 này trước đây do lực lượng chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad sử dụng.

Các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Syria đã sử dụng xe tăng T-90 trong các cuộc đụng độ gần đây với lực lượng chính phủ Syria ở tỉnh Aleppo. Hình ảnh về chiếc xe tăng này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

phien quan syria su dung xe tang t-90 trong giao tranh o aleppo hinh 1
Xe tăng T-90. Ảnh: Twitter

Chiếc xe tăng T-90 này được cho là rơi vào tay nhóm phiến quân ở khu vực phía Tây Aleppo hồi đầu tháng 2. Một số nguồn tin dẫn lời nhân chứng cho biết, quân đội Syria đã bỏ lại chiếc T-90 khi rút khỏi làng Zidan.

Hãng truyền thông Al-Masdar News cho biết, việc mất các xe thiết giáp sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với binh sỹ Syria hơn cả việc mất quyền kiểm soát một thị trấn.

Lực lượng vũ trang Syria đã giành được quyền kiểm soát một số khu dân cư gần thành phố Aleppo ngày 16/2, lần đầu tiên kể từ năm 2012, đảm bảo an ninh khu vực khỏi các cuộc tấn công hành ngày của các nhóm phiến quân.

Kênh truyền hình nhà nước Ikhbariya của Syria còn nêu cụ thể rằng quân đội Syria đã giải phóng được 23 thị trấn và các ngôi là ở tỉnh Aleppo trong ngày 16/2 trong bối cảnh các phiên quân rút khỏi khu vực. Trong số các khu dân cư chủ chốt được giải phóng, có thị trấn Anadan và làng Biyanun, nằm trên tuyến cao tốc chiến lược 214 ở phía Bắc Aleppo, dẫn tới thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close