Quân đội Nga tiếp nhận hệ thống phòng không S-350 Vityaz đầu tiên

Quân đội Nga tiếp nhận hệ thống phòng không S-350 Vityaz đầu tiên

VOV.VN - Quân đội Nga vừa tiếp nhận hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến S-350 ‘Vityaz’ đầu tiên, tập đoàn quốc phòng Nga Almaz-Antey hôm 23/12 cho biết.

“Tập đoàn Almaz-Antey đã chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-350 ‘Vityaz’ đầu tiên cho Bộ Quốc phòng Nga. Buổi lễ chuyển giao chính thức được tổ chức tại thao trường Kapustin Yar ở tỉnh Astrakhan", tập đoàn quốc phòng Almaz-Antey của Nga ra thông cáo cho hay.

quan doi nga tiep nhan he thong phong khong s-350 vityaz dau tien hinh 1
Hệ thống tên lửa phòng không S-350 ‘Vityaz’. Ảnh: TASS

Trong quá trình chuyển giao, Bộ Quốc phòng đã kiểm tra tính năng của hệ thống S-350 ‘Vityaz’ trên thực địa, đánh giá khả năng theo dõi các mục tiêu thực sự ở trên không. Quá trình nghiệm thu đã thành công, thông cáo nêu rõ.

Vào cuối tháng 3/2019, tập đoàn Almaz-Antey đã hoàn thành các đợt thử nghiệm đối với hệ thống tên lửa phòng không S-350 ‘Vityaz’ mới, dự kiến thay thế tổ hợp tên lửa S-300PSS đất đối không đang phục vụ trong quân đội Nga. Loạt đầu tiên của S-350 ‘Vityaz’ đã được đưa vào sản xuất đại trà.

Hệ thống S-350 ‘Vityaz’ do tập đoàn Almaz-Antey chế tạo, được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ phòng thủ trên không trên chiến trường, có thể tấn công các mục tiêu trong bán kính tối đa 60km và ở độ cao tối đa 30km. Ngoài ra, S-350 có thể bắn hạ các mục tiêu khí động học và đạn đạo. Một bệ phóng S-350 mang được 12 tên lửa đất đối không./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close