Thái Lan muốn mua thêm xe tăng từ Trung Quốc

VOV.VN - Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thái Lan, nước này đang muốn mua thêm 14 xe tăng VT-4 từ Trung Quốc với tổng giá trị khoảng 72 triệu USD.

Quân đội Thái Lan tiếp tục muốn tăng số lượng xe tăng trong biên chế khi đề nghị nội các mua thêm 14 xe tăng VT-4 từ Trung Quốc. Nếu được thông qua, đây sẽ là lô xe tăng thứ 3 mà nước này mua từ Trung Quốc. Mỗi chiếc có giá trị hơn 5 triệu USD. Theo quân đội Thái Lan thì loại xe tăng VT-4 của Trung Quốc phù hợp với yêu cầu.

Thái Lan muốn mua thêm xe tăng từ Trung Quốc. Ảnh: Defence Blog

Thái Lan bắt đầu mua xe tăng từ Trung Quốc vào năm 2016 với lô đầu tiên gồm 28 chiếc, tiếp đó là vào năm 2017 với 11 chiếc. Như vậy, nếu quân đội Thái Lan được nội các duyệt chi họ sẽ có tổng cộng 53 xe tăng VT-4.

Thái Lan có kế hoạch thay thế số lượng xe tăng cũ của Mỹ đã được biên chế cho quân đội nước này một thời gian dài. Trước khi có kế hoạch mua VT-4, Thái Lan cũng đã từng muốn mua dòng T-84 từ Ukraine. Tuy nhiên kế hoạch này đã không thành công do quốc gia Đông Âu này gặp khủng hoảng.

Ngoài việc lên kế hoạch nhập thêm 14 xe tăng VT-4, Thái Lan cũng lên kế hoạch mua các loại đạn dùng cho số xe đã được biên chế trước đó./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ nâng cấp 162 xe tăng Abram trị giá 1,2 tỉ USD cho Morocco

VOV.VN - Chính phủ Mỹ vừa phê chuẩn hợp đồng bán thiết bị nâng cấp hơn 162 xe tăng Abram cho quân đội Morocco trị giá hơn 1,2 tỷ USD.

Infographic: “Xe tăng bay” T-90 của lục quân Nga

VOV.VN - Xe tăng T-90 không chỉ là chiếc xe tăng uy lực được trang bị những vũ khí và thiết bị hiện đại, mà đây còn là dòng xe tăng bán chạy nhất của Nga.

Nga tiếp nhận 30 chiếc xe tăng T-34 từ Lào

Các xe tăng T-34 nói trên sẽ được sử dụng trong các buổi lễ mừng ngày Chiến thắng tại các thành phố Nga.

M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới

VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.

Thiết kế siêu tàu ngầm chở xe tăng của Liên Xô sau Thế chiến II

Liên Xô từng định chế tạo tàu ngầm P-2 với hỏa lực bằng 10 tàu ngầm Mỹ, đủ sức làm nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Tin cùng chuyên mục