Xuất khẩu vũ khí của Đức giảm hơn 9%

VOV.VN - Theo báo cáo của chính phủ Đức, giá trị các hợp đồng xuất khẩu vũ khí được thông qua trong năm 2017 đã giảm xuống còn 6,24 tỷ euro.

Theo số liệu mới nhất do chính phủ Đức công bố hôm qua (19/6), giá trị các hợp đồng xuất khẩu vũ khí được chính phủ Đức thông qua trong năm 2017 đã giảm hơn 9%.

xuat khau vu khi cua duc giam hon 9% hinh 1
Mẫu xe tăng của Đức được giới thiệu tại một triển lãm ở Indonesia. Ảnh: AFP

Báo cáo của chính phủ Đức cho biết, giá trị các hợp đồng xuất khẩu vũ khí được thông qua đã giảm 600 triệu euro, xuống còn 6,24 tỷ euro. Đức nằm trong top 5 nước xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới. Theo tổ chức nghiên cứu SIPR, xuất khẩu vũ khí vẫn là vấn đề nhạy cảm đối với công chúng Đức, bởi những vấn đề lịch sử từ Thế chiến 2.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hồi tháng 2, liên minh của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhất trí hạn chế bán vũ khí và tuyên bố sẽ cân đối vấn đề kiểm soát xuất khẩu vũ khí trong Liên minh châu Âu (EU). Trong khi đó, xuất khẩu vũ khí của Đức sang các nước nằm ngoài NATO và EU đã tăng lên gần 3,8 tỷ euro, chủ yếu do các đơn đặt hàng tàu chiến của Angeriai và tàu ngầm của Ai Cập.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Xuất khẩu vũ khí hạng nhẹ của Đức vẫn đứng quanh mức 47,8 triệu euro, trong đó Pháp là khách hàng lớn nhất./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds