HLV Popov: "U22 Myanmar được nghỉ ngơi nhiều không phải là lợi thế"

HLV Popov: “U22 Myanmar được nghỉ ngơi nhiều không phải là lợi thế“

VOV.VN - HLV Verliza Popov cho rằng U22 Myanmar không có lợi thế khi được nghỉ 5 ngày còn U22 Indonesia chỉ được nghỉ 1 ngày trước trận bán kết SEA Games 30.
hlv popov: "u22 myanmar duoc nghi ngoi nhieu khong phai la loi the" hinh 1
HLV Verliza Popov (áo đỏ) trong cuộc họp báo trước trận bán kết với U22 Indonesia. (Ảnh: Ngọc Duy)

Trước khi bước vào vòng bán kết SEA Games 30, U22 Myanmar chính là đội được nghỉ ngơi nhiều nhất khi có tới 5 ngày chuẩn bị. Đội bóng của HLV Verliza Popov kết thúc trận đấu cuối cùng tại bảng A hôm 2/12. 

Trong khi đó, đối thủ U22 Indonesia chỉ có 1 ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào trận bán kết, diễn ra lúc 15h00 ngày 7/12 trên sân Rizal Memorial. Chưa kể, bảng A chỉ có 5 đội còn bảng B có 6 đội nên U22 Indonesia phải chơi nhiều hơn U22 Myanmar 1 trận ở vòng bảng.

Tuy nhiên, HLV Verliza Popov khẳng định việc được nghỉ nhiều hay ít không phải lợi thế trong bóng đá, mà điều quan trọng là tính đúng điểm rơi phong độ. Đồng thời nhà cầm quân này cũng đặt U22 Myanmar ở thế cửa dưới so với U22 Indonesia. 

"Tôi không nghĩ việc được nghỉ nhiều ngày hơn là lợi thế. Nếu không thể duy trì phong độ và tinh thần thi đấu tốt thì nghỉ 1 tháng cũng vô ích. Khi bước vào bán kết, điều quan trọng nhất là tinh thần chứ không phải thể lực." - HLV Verliza Popov cho hay. 

"Trước giải đấu, giới truyền thông và người hâm mộ không nghĩ rằng U22 Myanmar sẽ vào bán kết. Nhưng chúng tôi đã chơi tốt và xứng đáng đi tiếp. Để đánh bại U22 Indonesia, chúng tôi phải hy vọng họ sẽ không có ngày đẹp trời với phong độ tốt còn U22 Myanmar phải chơi đúng 100% khả năng." - HLV Verliza Popov nói thêm./

Từ: Manila, Philippines

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
Dable_PC_Sidebar_Right_1