10 lợi ích sức khoẻ tuyệt vời khi ăn thịt gà

VOV.VN - Thịt gà có rất nhiều chất dinh dưỡng, làm cho nó trở thành một loại thực phẩm lành mạnh và rất đa năng, có thể được sử dụng để tăng cân và giảm cân. 

Lượng protein cao: Thịt gà có lượng chất đạm (protein) cao giúp xây dựng cơ bắp khoẻ hơn. Đây là nguồn cung cấp chất đạm và chất béo tốt nhất để giảm cân.
Chống trầm cảm: Thịt gà có một lượng axit amin gọi là tryptophan. Tryptophan được chuyển đổi thành serotonin để nâng cao tâm trạng của bạn và giúp bạn thoát khỏi tất cả những căng thẳng đó.
Khi bạn bước vào tuổi già, có thể bạn sẽ quan tâm đến bệnh viêm khớp và các bệnh khác liên quan tới xương. Nhưng đừng lo lắng, bổ sung thịt gà vào chế độ ăn uống có thể giúp ích rất nhiều trong việc chống lại loãng xương và lão hoá.
Tốt cho trái tim của bạn: Ăn thịt gà giúp bạn kiểm soát và ngăn chặn mức homocysteine và bảo vệ trái tim bạn, chống lại các bệnh tim mạch khác nhau. Homocysteine là một axit amin có thể gây nguy hiểm cho tim nếu nó ở mức cao.
Thịt gà giàu phốt pho giúp răng và xương chắc khoẻ. Phốt pho cũng giúp duy trì thận, gan và hệ thần kinh trung ương hoạt động hiệu quả.
Giàu Selenium: Selenium là một trong những thành phần chính của thịt gà. Đây là một khoáng chất cần thiết giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể. Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn tránh xa các bệnh khác nhau.
Tăng cường trao đổi chất: Vitamin B6 có trong thịt gà giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, có nghĩa là nó giúp dễ dàng tiêu hóa thức ăn mà không lưu giữ nó như là chất béo trong cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả. Nó cũng giữ cho mạch máu khỏe mạnh và mức năng lượng cũng sẽ cao nhờ nguồn protein tuyệt vời.
Giàu Niacin: Niacin là một vitamin thiết yếu giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư. Thịt gà rất giàu chất niacin giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các tổn thương di truyền do DNA bị lỗi và các loại ung thư khác nhau.
Tăng cường sức khoẻ mắt: Giống như nhiều thực phẩm khác, thịt gà rất tốt cho mắt. Nó giàu retinol, alpha, beta-carotene và lycopene, tất cả đều có nguồn gốc từ vitamin A. Điều này rất cần thiết để duy trì sức khoẻ của mắt.
Nhiều người trong chúng ta phải đối mặt với những vấn đề như nứt nẻ môi và da. Chất gọi là riboflavin, được tìm thấy trong thịt gà, đặc biệt là trong gan, giúp tái tạo các mô và cho làn da hoàn mỹ hơn.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla
Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla

VOV.VN - Không chỉ là món quà ngọt ngào, sôcôla còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, não bộ, ngăn ngừa mất trí nhớ...

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla

VOV.VN - Không chỉ là món quà ngọt ngào, sôcôla còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, não bộ, ngăn ngừa mất trí nhớ...

9 thói quen khiến bạn vô tình làm bệnh viêm ruột trở nên tồi tệ hơn
9 thói quen khiến bạn vô tình làm bệnh viêm ruột trở nên tồi tệ hơn

VOV.VN - Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về các thói quen và hành vi hàng ngày khiến căn bệnh viêm ruột có thể trở nên trầm trọng hơn.

9 thói quen khiến bạn vô tình làm bệnh viêm ruột trở nên tồi tệ hơn

9 thói quen khiến bạn vô tình làm bệnh viêm ruột trở nên tồi tệ hơn

VOV.VN - Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về các thói quen và hành vi hàng ngày khiến căn bệnh viêm ruột có thể trở nên trầm trọng hơn.